Loading...

Báo Thái Lan: Dân hoang mang khi phát hiện đoàn xe bọc thép, cảnh sát được điều động khẩn

Cảnh sát chống bạo động hôm 9/2 đã được điều động và yêu cầu sẵn sàng bảo vệ các cơ sở quan trọng ở tỉnh Phichit, Thái Lan theo tờ Khaosod (Thái Lan).

Khaosod cho hay, mệnh lệnh trên được rò rỉ từ văn phòng tỉnh trưởng Phichit và đóng dấu khẩn. Không có thêm chi tiết nào về nguyên nhân lệnh điều động cảnh sát chống bạo động được ban hành, cũng như diễn biến liên quan tại các địa phương khác, mà chỉ nêu rằng "do các vấn đề Chính quyền khẩn cấp".

Lãnh đạo cảnh sát tỉnh Phichit, thiếu tướng Thawatchai Muannara ngày hôm nay 10/2 xác nhận mệnh lệnh nói trên đã được đưa ra, nhưng cho biết đây chỉ là một lệnh gìn giữ hòa bình thông thường, đặc biệt trong giai đoạn Thái Lan sẵn sàng cho cuộc bầu cử ngày 24/3 tới.

Trước đó cùng ngày, một đoàn xe bọc thép được ghi nhận di chuyển từ phía bắc Thủ đô Bangkok về phía tỉnh Lopburi. Khaosod cho hay, quân đội cho biết động thái này nằm trong hoạt động chuẩn bị cho cuộc tập trận chung Hổ Mang Vàng giữa Thái Lan với Mỹ và các đồng minh khác.

Đến chiều tối nay, những tin đồn về khả năng diễn ra một cuộc đảo chính Quân sự bắt đầu lan rộng trên mạng Xã hội Thái Lan. Cuộc đảo chính gần đây nhất diễn ra vào tháng 5/2014, do lãnh đạo chính quyền quân sự, thủ tướng Prayuth Chan-ocha, đứng đầu lật đổ chính quyền thủ tướng Yingluck Shinawatra.

>> Xem thêm: 

Virus corona đẩy 2 đối thủ truyền kiếp Trung Quốc-Nhật Bản xích lại gần nhau

Nhà Trắng bác tin ông Trump ‘ra điều kiện’ ân xá cho nhà sáng lập WikiLeaks

Người nhiễm nCoV tử vong ở Hàn Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều