Loading...

Bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới chính thức mở cửa tại Thượng Hải

Bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới với kiến trúc "mô phỏng vũ trụ" vô cùng độc đáo đã chính thức khai trương vào ngày 9/7 vừa qua tại Thượng...

Với diện tích lên đến gần 40.000 mét vuông, Bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải đã vinh dự được trao tặng danh hiệu bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới. Công trình đặc biệt này đã chính thức đi vào hoạt động, chào đón du khách đến tham quan vào ngày 9/7 vừa qua.

Bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới chính thức mở cửa tại Thượng Hải - ảnh 1

Bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải có kiến trúc vô cùng đặc biệt với những dạng đường cong phức tạp mô phỏng hình ảnh bao la của vũ trụ, gồm ba vòng cung xếp chồng lên nhau, biểu tượng cho quỹ đạo của các thiên thể. Một điểm đặc biệt khác trong thiết kế của tòa nhà ấn tượng này là sự vắng mặt hoàn toàn của những góc vuông và đường thẳng, ẩn ý cho việc vũ trụ luôn chuyển động một cách liên tục và không ngừng bị các lực chi phối.

Bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới chính thức mở cửa tại Thượng Hải - ảnh 2

Bước vào từ cửa chính, du khách sẽ ngay lập tức cảm thấy ấn tượng bởi một mảng kính thiên văn khổng lồ được lắp đặt ngay phía trên của lối vào chính. Tấm kính đặc biệt này có nhiệm vụ như một chiếc đồng hồ thời gian kỳ lạ với những vầng sáng báo hiệu mùa và thời gian trong ngày.

Bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới chính thức mở cửa tại Thượng Hải - ảnh 3

Di chuyển vào sâu bên trong thêm một chút, tại nhà hát cung thiên văn, du khách sẽ có cơ hội đắm mình trong sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp bí ẩn của vũ trụ và tinh túy từ nghệ thuật nhân loại. Khu vực này được bao bọc trong một căn phòng hình cầu, nhô lên khỏi mái của tòa nhà với vẻ ngoài như mặt trăng thu nhỏ. Phần dưới của cấu trúc khổng lồ này nằm lơ lửng, bay bổng như không có trọng lượng, tạo ra cảm giác siêu thực cho du khách tới thăm.

Bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới chính thức mở cửa tại Thượng Hải - ảnh 4

Qua khu vực nhà hát, du khách sẽ có cơ hội được ngắm nhìn một cách gần gũi, chân thực, rõ nét bầu trời đêm bao la rộng mở trên đỉnh của tòa nhà với một tấm kính ngược khổng lồ lắp trên trần. Những trải nghiệm tại khu vực này còn được nhiều tờ báo lớn ca tụng với cụm từ mỹ miều “cuộc gặp gỡ thực sự với vũ trụ”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

6 thực phẩm giàu protein thiết yếu để phục hồi sức khỏe

Những Di sản thế giới mới được UNESCO công nhận

30% tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine COVID-19 là do “lo lắng thái quá”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều