Loading...

“Bảo tàng Ảo giác” Croatia mở rộng thành chuỗi bảo tàng lớn nhất thế giới

Chuỗi bảo tàng tận dụng ảo giác quang học nổi tiếng tại thủ đô Zagreb của Croatia chính thức trở thành đơn vị bảo tàng với quy mô lớn nhất thế...

“Bảo tàng Ảo giác” Croatia mở rộng thành chuỗi bảo tàng lớn nhất thế giới - ảnh 1

“Bảo tàng Ảo giác” tại Zagreb vốn là một địa điểm thu hút du khách nổi tiếng tại Croatia. Trong thời gian gần đây, nơi này đã phát triển mạnh mẽ, mở rộng thành chuỗi bảo tàng tư nhân sở hữu quy mô lớn nhất thế giới, nổi tiếng với những trải nghiệm giàu tính Giải trí và giáo dục.

“Bảo tàng Ảo giác” Croatia mở rộng thành chuỗi bảo tàng lớn nhất thế giới - ảnh 2

Đến với bảo tàng được xây dựng trên ý tưởng nghệ thuật độc đáo với cơ sở chính tại Zagreb, du khách sẽ được khám phá nhiều hoạt động trưng bày tận dụng những hiệu ứng ảo giác quang học thú vị. Trong số đó, có thể kể đến là dòng nước chảy ngược lên dốc “thách thức” trọng lực, mê cung gương kỳ ảo, hoặc trải nghiệm “trèo” trần nhà.

Bảo tàng Ảo giác mở cửa vào năm 2015 sau hai năm chuẩn bị, lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình "Brains Games" trên kênh truyền hình National Geographic. Bảo tàng hiện đã trở thành một trong những nơi được ghé thăm nhiều nhất ở thủ đô Croatia, đồng thời đã mở cửa nhượng quyền ở nước ngoài nhờ vào nhu cầu lớn của du khách nước ngoài.

“Bảo tàng Ảo giác” Croatia mở rộng thành chuỗi bảo tàng lớn nhất thế giới - ảnh 3

Đại diện của Bảo tàng cho biết: “Những ảo ảnh là những lời nhắc nhở thú vị và tuyệt vời rằng nhận thức của chúng ta về thế giới đôi khi chỉ là một cách nhìn nhận”. Roko Zivkovic, chủ sở hữu và người sáng lập của bảo tàng cho biết: “Đây là ý tưởng về việc khám phá tâm trí con người theo một cách khác mới lạ hơn”.

“Bảo tàng Ảo giác” Croatia mở rộng thành chuỗi bảo tàng lớn nhất thế giới - ảnh 4

Ông Zivkovic chia sẻ: “Trong gần sáu năm trở lại đây, chúng tôi đã trở thành chuỗi bảo tàng lớn nhất trên thế giới, hiện diện tại 30 thành phố ở nhiều quốc gia”. Các địa điểm mà bảo tàng này đã mở rộng bao gồm Paris (Pháp), New York (Mỹ), Dubai (UAE), Toronto (Canada), Vienna (Áo) và Thượng Hải (Trung Quốc). Ngay trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành, chuỗi bảo tàng vẫn mở được thêm 8 cơ sở mới.

“Bảo tàng Ảo giác” Croatia mở rộng thành chuỗi bảo tàng lớn nhất thế giới - ảnh 5

Tuy nhiên, Bảo tàng Ảo giác cũng chịu ảnh hưởng nhất định từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Ông Zivkovic cho biết: “Tại Zagreb ở thời điểm hiện tại, chúng tôi có thể đón nhận 20-30 du khách một lúc, tùy thuộc vào các lệnh giới hạn. Số lượng người tham quan giảm đi vì du khách cũng như các nhóm học sinh không đến bảo tàng thường xuyên như trước nữa”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

“Bảo tàng Ảo giác” Croatia mở rộng thành chuỗi bảo tàng lớn nhất thế giới - ảnh 6

>> Xem thêm: 

22 xác ướp được diễu hànhtrên đường phố Cairo (Ai Cập)

Mưa sao băng Lyrid sẽ diễn ra vào tháng 4

Tiết kiệm 50% chi phí du lịch với 5 mẹo đơn giản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều