Loading...

Bão tàn phá Ấn Độ, Bangladesh, 20 người chết

Ít nhất 20 người thiệt mạng, hơn hai triệu người sơ tán khi bão Bulbul đổ bộ vào khu vực ven biển Ấn Độ và Bangladesh cuối tuần qua.

Bão Bulbul với sức gió 100-120 km/h đổ bộ gần đảo Sagar thuộc bang Tây Bengal của Ấn Độ vào chiều tối 9/11, sau đó tiếp tục càn quét Bangladesh. 12 nạn nhân thiệt mạng ở bang Tây Bengal và Odisha của Ấn Độ.

Bangladesh có 8 người thiệt mạng, trong đó 5 nạn nhân chết do cây đổ, bao gồm một phụ nữ 52 tuổi bị cây đổ vào nhà sau khi trở về từ nơi trú ẩn, giới chức cho biết hôm 10/11. Một ngư dân 60 tuổi thiệt mạng do không chịu sơ tán trước bão. Ít nhất 20 người bị thương và 6.000 ngôi nhà bị phá hủy hoặc hư hại, theo giới chức Bangladesh.

Bão tàn phá Ấn Độ, Bangladesh, 20 người chết - ảnh 1

Một phụ nữ ở trong ngôi nhà bị bão Bulbul đánh sập tại Khulna, Bangladesh hôm 10/11. Ảnh: Reuters .

Khoảng hai triệu người từ 13 huyện ven biển Bangladesh đã được sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ. Tại Khulna, huyện bị ảnh hưởng nặng nề nhất Bangladesh, nhiều cây cối bị bật gốc đổ ngang đường, cản trở lực lượng cứu hộ tiếp cận khu vực. Một số vùng trũng bị ngập.

Mùa bão ở vịnh Bengal thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 12. Năm 1999, siêu bão quét qua bang Odisha, Ấn Độ trong 30 giờ, làm 10.000 người thiệt mạng.

Nhật Duy (Theo Reuters/Guardian )

>> Xem thêm: 

Tổng thống Belarus nói về việc lập nhà nước liên minh với Nga

TikTok với tôi là cả cuộc đời: Người dùng đau đớn trước thông tin ứng dụng 2 tỷ lượt tải sắp bị cấm cửa tại Mỹ

Nhật Bản, Ba Lan cũng nhận được hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều