Loading...

Bão số 9: Từ 20 giờ hôm nay 27.10, người dân Đà Nẵng không được ra khỏi nhà

Để ứng phó với bão số 9 được dự báo có cường độ rất mạnh, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người dân ở yên trong nhà từ 20 giờ tối nay 27.10.

Ngày 27.10, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký văn bản gửi các địa phương, sở ngành về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ ngày 27.10 cho đến khi có thông báo của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.

Bão số 9 gió giật cấp 17, trở thành cơn cuồng phong rất nguy hiểm

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao nghỉ làm việc trong ngày 28.10 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt.
Chủ tịch TP.Đà Nẵng yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH- HĐND-HĐND TP rà soát, triển khai phương án bảo vệ Tòa nhà Trung tâm Hành chính TP.
UBND TP giao Sở TN-MT làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác bắt đầu từ 14 giờ ngày 27.10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân.
Bão số 9: Từ 20 giờ hôm nay 27.10, người dân Đà Nẵng không được ra khỏi nhà - ảnh 1

Từ sáng sớm 27.10, người dân Đà Nẵng đã cấp tập chạy bão số 9

Ảnh: Hoàng Sơn

Theo văn bản, Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện có kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể (kể cả trực chỉ huy, xử lý tình huống) việc triển khai thực hiện công điện về phòng chống bão số 9.
Các đơn vị tổ chức hiệp đồng với các lực lượng quân đội, công an để thực hiện công tác phòng, chống thiên tai; chịu trách nhiệm cá nhân trước Chủ tịch UBND TP trong công tác phòng chống, ứng phó và khắc phục hậu quả bão số 9.
Các địa phương thành lập các tổ kiểm tra, tổ chức kiểm tra tình hình triển khai công tác ứng phó với bão số 9 nhằm bảo đảm toàn cao nhất cho người dân và lực lượng ứng cứu.
Khi bão số 9 đến tất cả phải tránh trú an toàn; đảm bảo an toàn cho nơi di dân đến, chỉ ra ngoài làm nhiệm vụ và ứng cứu khi có lệnh của người có thẩm quyền.

Người Đà Nẵng mất ăn mất ngủ, tất tả chống bão số 9

Cũng theo văn bản này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ ngày 27.10.
Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Ai không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng thành lập 3 đoàn công tác do các Phó chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn có sự tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan tham gia để kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 9.
Bão số 9: Từ 20 giờ hôm nay 27.10, người dân Đà Nẵng không được ra khỏi nhà - ảnh 2

Tại Âu thuyền Thọ Quang, ngư dân đã cho neo đậu an toàn tàu thuyền

Ảnh: Hoàng Sơn

Cụ thể, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn Q.Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà.
Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn H.Hòa Vang, Q.Cẩm Lệ.
Ông Trần Văn Miên, Phó chủ tịch UBND TP theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn các quận: Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê.
Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các Bí thư quận ủy, huyện ủy phân công lãnh đạo địa phương theo dõi địa bàn chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả bão số 9.

Mùa mưa lũ dị thường ở miền Trung: Nỗi thống khổ chưa hồi kết

Tin liên quanToàn lực ứng phó bão số 9Người Đà Nẵng mất ăn mất ngủ, tất tả chống bão số 9Bão số 9: Từ 20 giờ hôm nay 26.10, Quảng Ngãi nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

>> Xem thêm: 

Một trường THCS tại TP.HCM thu chi hơn nửa tỷ đồng trái quy định

Bình Thuận: Không cung cấp thông tin cho báo chí hỏi sai tôn chỉ mục đích

Hành trình truy bắt kẻ dùng súng cướp Ngân hàng SHB

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều