Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Báo rừng trèo vào ôtô, kéo du khách ra ngoài ở châu Phi

Dù sống sót qua vụ tấn công ở Namibia, người đàn ông vẫn đang nguy kịch do các vết thương nghiêm trọng ở đầu và vai. Du lịch

Hardy Specker (61 tuổi) và Petra Windmeisser (60 tuổi), đến từ Đức, gặp nạn khi đang tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày ở Namibia, Times đưa tin ngày 16/4. Vụ tấn công xảy ra trong công viên Namib Naukluft vào rạng sáng 11/4, khi cặp du khách Đức qua đêm trên ôtô.

Bà Petra cho biết, khoảng một giờ sáng, ông Hardy đang đóng cửa sổ thì một con báo nhảy lên xe và dùng nanh vuốt túm đầu ông. Nửa người ông bị ra ngoài trong khi bà Petra phải gắng sức giữ chồng lại từ bên trong.

"Vụ giằng co diễn ra trong vài phút, cuối cùng Hardy phải chọc ngón tay vào mắt con báo nó mới chịu nhả ra. Tôi đã kéo ông ấy vào trong xe, máu vương khắp nơi", bà Petra nhớ lại.

Báo rừng trèo vào ôtô, kéo du khách ra ngoài ở châu Phi - ảnh 1

Chiếc xe còn nguyên vết máu của ông Hardy trong vụ tấn công. Ảnh:  Jamie Pyatt .

Ông Hardy bị rách đầu, vai có nhiều vết cắt và một vết thương trên cổ. Vợ chồng ông ở trong xe, quá sợ hãi nên không biết phải làm gì.

Con báo quanh quẩn cạnh chiếc xe, nhiều lần nhảy lên nóc. "Ông ấy mất nhiều máu nhưng vẫn tỉnh táo. Chúng tôi phải gào thét, đánh động và dùng đèn pin xua đuổi nhưng con báo không bỏ đi", bà Petra nói.

Khoảng 7h sáng, những người nông dân địa phương phát hiện ra sự việc và đuổi con báo đi. Họ giúp cặp du khách di chuyển được nửa đường thì gặp đội cứu hộ EMed Rescue.

Cặp đôi được đưa tới bênh viện tư nhân Welwitschia, nơi ông Hardy được cấp cứu và phẫu thuật. Bà Petra mong họ có thể sớm rời khỏi Namibia để trở về Đức chữa trị.

Báo rừng trèo vào ôtô, kéo du khách ra ngoài ở châu Phi - ảnh 2
Bị báo vồ, nữ du khách ôm ghì nhân viên vườn thú cầu cứu

Nữ du khách bị Báo vồ trong vườn thú ở châu Phi. Video:  YouTube.

Phạm Huyền

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Ác mộng của hành khách kẹt trên du thuyền trôi dạt ở Na Uy

Treo mình trên vách núi săn mật ong ở Nepal

Khách Mỹ bị bắt vì để quên con gái ở công viên 14 tiếng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều