Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Báo phương Tây chỉ trích Tổng thống Putin không thắt dây an toàn khi lái xe

Một số trang báo của phương Tây đã lên tiếng chỉ trích việc Tổng thống Nga Vladimir Putin không thắt dây an toàn khi xe tải trong lễ khánh thành cây cầu nối đất...

 

Tổng thống Putin lái xe thông cầu nối đất liền Nga với Crimea

Báo phương Tây chỉ trích Tổng thống Putin không thắt dây an toàn khi lái xe - ảnh 1
Báo chí phương Tây cho rằng Tổng thống Putin đã không thắt dây an toàn khi lái xe (Ảnh: BI)

Tổng thống Vladimir Putin ngày 15/5 đã trực tiếp điều khiển xe tải Kamaz màu cam, dẫn đầu đoàn xe vượt qua cây cầu dài 19km nối liền đất liền Nga với bán đảo Crimea trong lễ khánh thành cầu. Hành động lái xe của Tổng thống Putin đã thu hút sự chú ý của dư luận, trong đó có truyền thông phương Tây.

Julia Ioffe, một tác giả của báo Atlantic, cho rằng Tổng thống Putin đã vi phạm Pháp luật khi không thắt dây an toàn trong lúc di chuyển qua cây cầu bắc qua eo biển Kerch.

“Hôm nay, cây cầu nối với Crimea đã khánh thành sớm 6 tháng trước thời hạn và ông Vladimir Putin đã lái xe tải Kamaz qua cây cầu này để đến vùng bán đảo được sáp nhập. Như truyền thông Nga đưa tin, ông ấy không thắt dây an toàn, điều đó đã vi phạm luật pháp ở Nga”, cây bút của Atlantic viết.

Trang tin Business Insider cũng đăng một bài viết với tiêu đề: “Vladimir Putin chúc mừng lễ khánh thành gây tranh cãi cây cầu nối Nga với Crimea bằng việc lái xe qua cầu nhưng không thắt dây an toàn”.

Liên quan tới vấn đề này, các phóng viên đã đặt câu hỏi cho Thư ký báo chí của Tổng thống Putin - ông Dmitry Peskov. Ông Peskov khẳng định ông không “nhìn thấy rõ” là liệu Tổng thống Putin có thắt dây an toàn hay không.

Trước đó, ông Peskov cũng nhận được câu hỏi rằng việc nhà lãnh đạo Nga điều khiển xe tải qua cầu trong lễ khánh thành có đúng luật hay không. Ông Peskov cho biết Tổng thống Putin đã có dấu loại C trên bằng lái, cho phép ông được phép điều khiển các phương tiện có tải trọng hơn 3,5 tấn và tổng thống đã có bằng lái này từ hơn 20 năm nay.

Dự án xây cầu nối đất liền Nga với Crimea, vùng lãnh thổ được Nga sáp nhập từ năm 2014, vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã gọi công trình này là “trái phép”, trong khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert “lên án” việc xây và khánh thành cầu của Nga vì điều này chưa được chính phủ Ukraine cho phép.

Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov đã phản bác tuyên bố của Tổng thống Poroshenko, nói rằng trong 4 năm kể từ khi Crimea quay về với Nga, hàng loạt công trình xây dựng như cầu, sân bay, đường ống dẫn khí, các trường học và nhà trẻ, trạm điện, đường quốc lộ đã mọc lên, cùng với đó là quá trình hiện đại hóa công nghiệp, năng lượng, nông nghiệp và hạ tầng xã hội.

Thành Đạt

Theo Sputnik

>> Xem thêm: 

Philippines muốn Mỹ làm rõ hiệp ước bảo vệ lẫn nhau ở Biển Đông

30 người vật lộn giải cứu thanh niên nặng hơn 300 kg ở Thái Lan

Như lạc vào thế giới khác với chùm ảnh đại dương đẹp nhất năm 2018

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều