Loading...

Báo Mỹ gọi xe tăng T-90M của Nga là ‘quái thú’

Mới đây, tạp chí National Interest của Mỹ đã ca ngợi siêu xe tăng T-90M của Nga và gọi cỗ máy này là một “quái thú” đang nguy hiểm hơn mỗi ngày.

Theo đó, tác giả bài viết trong tạp chí, nhà báo Mark Episkopos cho rằng, T-90M là một bản nâng cấp của dòng xe tăng T-90 huyền thoại đã được chứng minh, mang lại nhiều cải tiến trong thiết kế.

Do đó, tháp pháo của xe tăng đã được cập nhật đáng kể, siêu xe tăng nhận được một hệ thống điều khiển hỏa lực mới, tổ hợp giáp bảo vệ động lực học “Relikt” của Nga, một khẩu pháo được cải tiến, cũng như một động cơ mạnh hơn.

“T-90M có tốc độ nhanh hơn đáng kể, mạnh hơn và ngoan cường hơn những người tiền nhiệm”, nhà báo Mark Episkopos nhận định.

TIN LIÊN QUANBáo Mỹ gọi xe tăng T-90M của Nga là ‘quái thú’ - ảnh 1 Nỗi kinh hoàng của khủng bố ở Syria sắp đến: Nga vừa hé lộ "Quái thú" siêu hạngBáo Mỹ gọi xe tăng T-90M của Nga là ‘quái thú’ - ảnh 2 NÓNG: Mỹ phóng tên lửa tấn công tới tấp Syria - Báo động Đỏ về đòn trả đũa khốc liệtBáo Mỹ gọi xe tăng T-90M của Nga là ‘quái thú’ - ảnh 3 Bí mật chấn động: Tàu ngầm Mỹ đã sẵn sàng diệt chiến hạm Nga sau vụ tấn công Syria 2018

Ngoài ra, theo ông Episkopos, quân đội Nga có kế hoạch nâng cấp phi đội T-90 và T-90A lên phiên bản T-90M vào giữa những năm 2020.

hà báo Episkopos cho biết, quá trình hiện đại hóa xe tăng T-90 đang diễn ra trong bối cảnh dự án xe tăng T-14 Armata thậm chí còn tham vọng hơn.

Trước đó, vào tháng 1/2021, quân đội Nga đã thử nghiệm khả năng hoạt động của xe tăng T-90M mới nhất trong không gian thông tin.

Cụ thể, một trong những lợi thế của xe tăng T-90M mới nhất được vào biên chế quân đội kể từ năm 2020 là được trang bị Hệ thống điều khiển cấp chiến thuật thống nhất (ESU TZ), cho phép trao đổi dữ liệu trong thời gian thực.

“Khả năng của xe tăng T-90M mới, được trang bị ESU TZ, trao đổi dữ liệu trực tuyến với nhau và với các đơn vị chiến đấu khác đã được thử nghiệm trong điều kiện huấn luyện chiến đấu, kể cả trong môi trường bị nhiễu điện tử”, nguồn tin Quân sự Nga cho biết.

Nguồn tin này cho biết thêm “theo kết quả của các cuộc kiểm tra sơ bộ hiệu quả chiến đấu của các lực lượng và phương tiện liên quan đã được ghi nhận gia tăng và khả năng tiến hành các hoạt động tác chiến lấy mạng làm trung tâm nhờ có ESU TZ đã được xác nhận”.

Bất ngờ trước sức mạnh đáng gờm của Quân đội Myanmar: Điểm mặt những vũ khí hiện đại nhất Mỹ cáo buộc Nga cản trở nên không thể khiến Syria chịu trách nhiệm về tấn công hóa học Nỗi kinh hoàng của khủng bố ở Syria sắp đến: Nga vừa hé lộ "Quái thú" siêu hạng

Thiết bị ESU TZ giúp các thành viên tham gia chiến trận trở thành một phần của mạng lưới bao gồm các phương tiện trinh sát, hệ thống quan sát và dẫn đường khác nhau, máy bay không người lái, phương tiện chiến đấu, vũ khí, hệ thống điều khiển tự động,…

Nhờ đó, đạt được ưu thế về thông tin và liên lạc so với đối phương, điều đó nâng cao hiệu quả thực hiện mọi nhiệm vụ chiến đấu.

Xe tăng T-90 được phát triển từ những năm 1980-1990 trên cơ sở c, được đặt tên là “Vladimir Potkin” để vinh danh người kỹ sư - kiến trúc sư trưởng của Cục Thiết kế Kỹ thuật Giao thông Urals (UKBTM).

T-90 là 1 trong những dòng xe tăng thành công nhất về mặt thương mại trên thế giới. Nga đã sản xuất hàng trăm chiếc và hơn 2/3 trong số này được bán cho nước ngoài. T-90M được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực tự động Kalina và súng máy phòng không 12, 7 mm điều khiển từ xa.

>> Xem thêm: 

Nã đạn vào căn cứ cũ của Nga, Thổ đối diện với điều khủng khiếp

Oanh tạc cơ chiến lược Mỹ hỏng nặng ở Na Uy, sĩ quan chỉ huy mất chức

Điên cuồng trỗi dậy, IS trả giá đắng trước “bão” đạn khủng khiếp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều