Loading...

Bạo loạn ở Điện Capitol: Cựu quân nhân mang dây trói lùng bắt nghị sĩ, tuyên bố rợn người

Cảnh sát vừa bắt giữ người đàn ông đột nhập vào trụ sở Quốc hội Mỹ trong vụ bạo loạn ngày 6.1. Người này mặc quân phục, mang theo dây trói và tuyên bố...

Larry Rendell Brock – cựu sĩ quan Không quân Mỹ – vừa bị bắt giữ ở Texas vì hành vi kích động bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

TIN LIÊN QUANBạo loạn ở Điện Capitol: Cựu quân nhân mang dây trói lùng bắt nghị sĩ, tuyên bố rợn người - ảnh 1 Sau khi bị tước "vũ khí lợi hại", Tổng thống Trump bất ngờ được Nga lên tiếng "bênh vực"?Bạo loạn ở Điện Capitol: Cựu quân nhân mang dây trói lùng bắt nghị sĩ, tuyên bố rợn người - ảnh 2 TT đắc cử Biden chọn chiến lược gia kỳ cựu vào vị trí mới toanh: Trung Quốc phải dè chừng!

Theo công tố viên, Brock mặc quân phục, xông vào phòng họp của Thượng viện với ý định “bắt con tin”.

“Ông ta muốn bắt nghị sĩ làm con tin, thậm chí là có thể hành quyết họ”, Jay Weimer – công tố viên bang Texas – nói với Associated Press.

Theo công tố viên, Brock tuyên bố với những người biểu tình rằng “cái chết là điều duy nhất cho những kẻ trong tòa nhà”.

Hình ảnh trong Điện Capitol cho thấy, Brock đội mũ màu xanh lá cây, mặc quân phục và chống trả các nhân viên an ninh.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết sẽ có hàng trăm người bị truy tố sau vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ.

Bạo loạn ở Điện Capitol: Cựu quân nhân mang dây trói lùng bắt nghị sĩ, tuyên bố rợn người - ảnh 3

Brock mặc quân phục và đi truy bắt các nghị sĩ (ảnh: CNN)

FBI đã thu thập được hơn 126.000 hình ảnh và video làm bằng chứng để truy tìm các đối tượng có hành kích động bạo lực ở Điện Capitol hôm 6.1.

Robert Sanford – người đàn ông dùng bình cứu hỏa ném vào cảnh sát – cũng vừa bị bắt giữ. Robert Sanford bị cáo buộc chống đối người thi hành công vụ, hành hung và kích động bạo loạn.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, Sanford – lính cứu hỏa về hưu – tuyên bố mình đến Điện Capitol “theo chỉ thị của tổng thống”.

>> Xem thêm: 

Tears in Heaven: Ca khúc bất hủ chất chứa nỗi đau của người cha sau khi con trai 4 tuổi ngã từ tầng 53 tử vong, thực tế còn có ý nghĩa khác

Vụ án nữ ca sĩ rẽ hướng làm phù thủy rồi giết người vì lòng tham vô đáy, ra tòa với nụ cười bí hiểm và câu nói trước khi bị hành quyết gây ám ảnh

Năm Covid thứ 2 tại Mỹ: Nỗi ám ảnh đeo bám 3 cha con gốc Á suýt bị đâm tới chết vì sự kỳ thị giữa đại dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều