Bảo hiểm du lịch: Người đồng hành tin cậy

Trong một chuyến bay từ Bangkok về TPHCM cách đây chừng ba năm, chiếc Airbus A320 liệng qua liệng lại trước khi đáp xuống đường băng vì trời mưa gió rất lớn,...

Bảo hiểm du lịch: Người đồng hành tin cậy - ảnh 1

Trong một chuyến bay từ Bangkok về TPHCM cách đây chừng ba năm, chiếc Airbus A320 liệng qua liệng lại trước khi đáp xuống đường băng vì trời mưa gió rất lớn, mọi người thở phào. Anh bạn người Thái ngồi bên nhoẻn miệng cười: “Tôi có bảo hiểm du lịch”.

Trong một chuyến bay từ Bangkok về TPHCM cách đây chừng ba năm, chiếc Airbus A320 liệng qua liệng lại trước khi đáp xuống đường băng vì trời mưa gió rất lớn, mọi người thở phào. Anh bạn người Thái ngồi bên nhoẻn miệng cười: “Tôi có bảo hiểm du lịch”.

Ở đời chuyện gì cũng có thể

Câu nói của anh bạn người Thái Lan làm quen trên máy bay mới đầu nghe như “để cho vui”, nhưng nghĩ lại thấy không phải chuyện vui mà rất nghiêm túc. Tôi là người yêu chủ nghĩa xê dịch, cứ sểnh ra là biến đi đâu đó hai ba hôm, dài thì hai ba tuần, ngồi một chỗ không phát điên cũng phát ốm. Ở cái thời lướt face và tranh thủ học tiếng Anh trực tuyến, tất nhiên không có nhiều thì giờ để đi tàu hay đi xe, chỉ máy bay là hợp nhất. Ấy vậy mà chưa bao giờ tôi nghĩ đến chuyện mua bảo hiểm Du lịch của hãng hàng không.

Ngẫm lại những chuyến đi của mình, thấy cũng có nhiều chuyện phiền toái, thậm chí tiềm ẩn rủi ro. Trước mắt, nạn hoãn, hủy chuyến vẫn thường xảy ra đối với tất cả các hãng máy bay. Đi nhiều mới hiểu đó cũng là chuyện bình thường, phần lớn vì lý do thời tiết, kỹ thuật hay gặp tình trạng quá tải ở các sân bay lớn. Trước những tình huống này, các hãng máy bay luôn lựa chọn phương án ưu tiên là bảo đảm an toàn, cho nên dù có bị hoãn tôi vẫn cứ vui vẻ đọc sách hoặc lướt facebook vì hãng máy bay đang vì mạng sống của mấy trăm hành khách, trong đó có tôi. Nhưng để vui hơn, có lẽ nên chủ động mua một gói bảo hiểm du lịch của một hãng hàng không, nếu rơi vào trường hợp bị hoãn, hủy chuyến, mình lại có thêm khoản bồi thường.

Có không ít người cứ nghĩ ở các nước văn minh như Pháp, Italia thì không có trộm cắp, móc túi, cho nên chủ quan, đi lơ ngơ không đề phòng, bị móc ví, mất hết tiền bạc, hộ chiếu, đó là những rủi ro. Tôi có mấy người bạn lâm vào hoàn cảnh khốn đốn vì bị móc túi ở Pháp và Italia, đến nay nhắc lại vẫn còn khiếp. Những trường hợp như vậy, sự trợ giúp của một hãng bảo hiểm rất đáng giá.

Trong một chuyến lang thang ở Myanmar, anh bạn đi cùng tôi là dân nghiện golf. 4 giờ sáng anh đã thức dậy, gọi taxi đi đến sân golf ở Yangon, bỏ luôn suất tham quan một số chùa và tu viện. Ai ngờ, trong lúc theo trái golf, anh bị lọt chân vào một lỗ thoát nước trong sân, chấn thương bàn chân phải không đi được. Rủi ro về tai nạn thân thể, đau yếu, bệnh tật có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là di chuyển qua nhiều vùng khí hậu khác nhau, chế độ thực phẩm không quen với cơ thể, cho nên sự hỗ trợ về y tế từ dịch vụ bảo hiểm không bao giờ thừa.

An tâm đi chơi mới sướng

Những rủi ro nói trên sẽ làm cho chuyến đi mất vui, có khi ảnh hưởng đến những người đồng hành. Trường hợp đi một mình, trong một môi trường xa lạ, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, nếu khi gặp rủi ro, chắc chắn sẽ dễ dẫn đến rủi ro khác, hoặc sẽ bị hạn chế các khả năng khắc phục tích cực. Cho nên, dịch vụ bảo hiểm du lịch sẽ giúp cho chúng ta trong mọi tình huống, để chúng ta an tâm thụ hưởng một chuyến đi vui tươi, hạnh phúc.

Ở các nước văn minh, bảo hiểm du lịch là dịch vụ phổ biến, được người dân quan tâm. Tại Việt Nam, dịch vụ bảo hiểm du lịch kết hợp với dịch vụ hàng không vẫn còn khá mới mẻ. Hiện nay, hành khách có thể lựa chọn mua bảo hiểm khi mua vé máy bay trực tuyến trên website hoặc tại các phòng vé, đại lý của hãng hàng không.

>> Xem thêm: 

Khách Trung Quốc gây phẫn nộ vì trộm đá trên bãi biển Nga

Chợ tình ở Bulgaria: khi trinh nữ trở thành hàng hóa

Người trả tiền Âm phủ cho khách Tây ở Hà Nội bị bắt

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều