Loading...

Báo Hàn: Phát hiện Chủ tịch Kim Jong Un đeo đồng hồ cấm nghìn đô đi thị sát phóng tên lửa

Chiếc đồng hồ đeo tay mà ông Kim sử dụng khi chỉ đạo phóng thử tên lửa vào ngày 25/7 được xác định là dòng sản phẩm xa xỉ của Thụy Sĩ.

Theo những hình ảnh do KCNA đăng tải, có thể thấy một chiếc đồng hồ đeo tay có viền vàng trên cổ tay trái khi chủ tịch Kim Jong un nhấc ống nhòm quan sát quá trình thử tên lửa. Chiếc đồng hồ này được xác định là dòng sản phẩm Portofino Automatic của hãng đồng hồ Thụy Sĩ IWC.

Báo Hàn: Phát hiện Chủ tịch Kim Jong Un đeo đồng hồ cấm nghìn đô đi thị sát phóng tên lửa - ảnh 1

Ông Kim Jong Un đeo đồng hồ Thụy Sĩ khi thị sát vụ phóng tên lửa ngày 25/7. Ảnh: KCNA

Chuyên gia về đồng hồ - ông Kim Chang Kyu trả lời phỏng vấn độc quyền với tờ Chosun Ilbo cho biết: "Khi phân tích tỉ lệ vòng bezel ( một loại vành kính đồng hồ được in hoặc khắc những chữ số vạch số trên bề mặt ) và bộ phận khóa của dây đeo có thể xác định chính xác đây là dòng sản phẩm Portofino Automatic xa xỉ của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ.

Báo Hàn: Phát hiện Chủ tịch Kim Jong Un đeo đồng hồ cấm nghìn đô đi thị sát phóng tên lửa - ảnh 2 Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển Nhật Bản, lần thứ 5 liên tiếp trong nửa tháng

Vị trí của chỉ số ngày tháng cũng như logo trên đồng hồ cũng y hệt hãng IWC. Sản phẩm này là một chiếc đồng hồ unisex mà trước đây IWC chỉ sản xuất chủ yếu dành cho nam giới. Chủ tịch Kim rất có thể đã mua 1 cặp đồng hồ này". Được biết sản phẩm này có giá trị lên đến 11.700 franc Thụy Sĩ (khoảng 14,5 triệu won, tương đương hơn 12 nghìn USD).

Những loại đồng hồ xa xỉ này đã được đưa vào danh sách các mặt hàng bị cấm xuất khẩu sang Triều Tiên thông qua Nghị quyết trừng phạt Triều Tiên số 2270 của Liên hợp quốc.

>> Xem thêm: 

Ông Trump ban hành 2 đạo luật chăm sóc sức khỏe mới – quân cờ trước thềm bầu cử?

Mỹ lại dùng tên lửa ninja diệt thủ lĩnh al-Qaeda ở Syria

Đêm Halloween thế kỷ: Lần đầu tiên sau 76 năm, trăng xanh sẽ xuất hiện vào đúng Lễ hội Ma

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều