Loading...

Báo động tình trạng giải quyết mâu thuẫn bằng hung khí

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an TP Huế đã điều tra làm rõ và tiến hành bắt giữ 44 đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích.

Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết, gần đây nhất đã có 10 đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích trên địa bàn bị lực lượng chức năng ra lệnh bắt tạm giam. Các đối tượng này tuổi đời chỉ từ 17 đến 19 tuổi. Do mâu thuẫn cá nhân, các đối tượng đã dùng 3 mã tấu tự tạo, 1 cây rựa đánh, chém tới tấp 1 nhóm thanh niên khác.

Trước đó, Tòa án nhân dân TP Huế cũng xét xử lưu động vụ án cố ý gây thương tích của 4 thanh niên tuổi từ 15 đến 20 tuổi. Cũng từ mâu thuẫn cá nhân, nhóm này đã dùng gạch đá đánh vào đầu của anh Tôn Thất Trùng Vũ, làm nạn nhân bị chấn thương sọ não, tỷ lệ thương tích 37%. Các bị cáo đã bị tuyên phạt với tổng hình phạt 16 năm tù.

Qua điều tra các vụ cố ý gây thương tích cho thấy, các đối tượng gây án có tuổi đời còn rất trẻ, thiếu suy nghĩ nên gây án liều lĩnh, manh động. Nguyên nhân gây án chủ yếu xuất phát mâu thuẫn trong cuộc sống đời thường như ghen tuông nam nữ va chạm lúc ăn nhậu.

Báo động tình trạng giải quyết mâu thuẫn bằng hung khí - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Mang theo súng, dao để áp tải ma tuý

Khởi tố vụ Trưởng Ban nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình gây tai nạn khiến 3 người thương vong

Kiến nghị làm rõ trách nhiệm cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều