Loading...

Báo động đỏ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong quân đội Nhật Bản

Việc lây nhiễm SARS-CoV-2 trong quân đội Nhật Bản hiện rất đáng lo ngại. Bộ Phòng vệ nước này đã đưa ra các biện pháp mạnh mẽ nhằm ngăn ngừa lây lan.

Theo Bộ phòng vệ Nhật Bản, trong vòng 10 ngày đầu tháng 8 này, đã có 32 nhân viên thuộc lực lượng phòng vệ bị mắc Covid-19. Trong khi đó, trong tháng 7 chỉ ghi nhận 29 người nhiễm.

Trước tình hình này, Bộ Phòng vệ Nhật Bản đã tăng cường biện pháp ngăn ngừa bao gồm cấm việc tham gia vào những cuộc gặp gỡ, giao lưu có sử dụng rượu, bia đối với sĩ quan, binh sĩ…

Báo động đỏ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong quân đội Nhật Bản - ảnh 1

Quân nhân ở Nhật Bản đeo khẩu trang ngừa Covid-19. Ảnh: Getty.

Bộ trưởng phòng vệ Kono Taro cho rằng, chỉ với biện pháp này có thể sẽ không thể tránh khỏi việc lây nhiễm, nhưng ít nhất cũng ngăn ngừa được phần nào việc lan rộng. Bên cạnh đó, đã có hiện tượng nhiễm bệnh Covid-19 tại các khu vực đóng quân, căn cứ quân sự…tuy nhiên chưa xảy ra việc lây nhiễm tập thể.

Trước đó, Bộ Phòng vệ Nhật Bản đã thực hiện việc cấm tham gia vào các buổi yến tiệc, nhưng trước tình hình lây nhiễm hiện nay, Bộ đã mở rộng phạm vi đối tượng đến tất cả từng nhân viên thuộc lực lượng.

Tại các khu vực đóng quân của Mỹ tại Nhật Bản, hàng trăm lính Mỹ đã bị nhiễm bệnh. Quân đội Nhật Bản cũng đang tích cực hợp tác với quân đội Mỹ tại Nhật Bản để trị bệnh cho những người đã nhiễm và ngăn ngừa lây lan.

Trong khi đó, đến nay trên toàn Nhật Bản đã có 51.160 ca nhiễm virus, 1073 ca tử vong, khoảng 170 ca có tình trạng bệnh nghiêm trọng. Tokyo vẫn là nơi có số người nhiễm cao nhất, sau đó đến Osaka, Aichi…/.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Phát hiện loài khủng long mới qua hóa thạch 125 triệu năm tuổi chôn vùi trong tro núi lửa

Ấn Độ ra điều kiện với Trung Quốc: Tiến vào trước thì rút lui trước

Show truyền hình Đan Mạch gây tranh cãi vì để thí sinh trần như nhộng trước mặt trẻ con

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều