Loading...

Báo chí truy trách nhiệm Bộ trưởng Bộ Công thương vụ xe biển xanh đón phu nhân

Bộ Công thương cho biết có 3 cán bộ thuộc Văn phòng Bộ đang bị đề nghị kỷ luật, trong khi báo chí muốn nhấn mạnh trách nhiệm của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh...

Vấn đề “xe biển nhân đón phu nhân ở chân cầu thang máy bay” tiếp tục được các báo liên tiếp đặt ra tại buổi họp báo của Bộ Công thương chiều nay, 5.4. Dù cho trước đó, tại họp báo Chính phủ, vấn đề này cũng đã được nêu lên với Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải.
Trả lời nội dung này, ông Đỗ Ngọc Hưng, Phó chánh Văn phòng Bộ, cho hay đã có 3 cán bộ liên quan bị đề xuất 2 mức kỷ luật là “khiển trách và kiểm điểm”, gồm: ông Đỗ Văn Côi, Phó chánh Văn phòng Bộ, cùng Trưởng phòng Lễ tân (thuộc Văn phòng Bộ) và một nhân viên Phòng Lễ tân. Tuy nhiên, mức cụ thể đề xuất với từng người không được nói rõ.
Theo ông Hưng, việc xem xét các mức kỷ luật căn cứ bối cảnh thực tế, quá trình công tác của các cá nhân có liên quan, căn cứ quy định về mức độ xử lý kỷ luật với công chức…
Dù vậy, phần trả lời này vẫn chưa khiến các phóng viên thoả mãn. Báo chí tiếp tục hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu là Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, ít nhất là trách nhiệm liên đới khi để cấp dưới xu nịnh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, hình thức kỷ luật là do Hội đồng kỷ luật ra quyết định và đang trình Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương xem xét thêm.
“Chúng tôi sẽ luôn khách quan, làm đúng thẩm quyền, trách nhiệm cao. Ví dụ như lãnh đạo Văn phòng Bộ thì phải có ý kiến của Ban Cán sự Đảng của Bộ”, ông Hải nói.
Tin liên quan'Ô tô biển 80B bất thường': Do cấp dưới chưa nắm hết các quy định (?!)Vì sao Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh xin lỗi?Bộ trưởng Công thương xin lỗi vụ ' xe biển xanh đón phu nhân'
Trước đó, tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2.4, câu chuyện xe biển xanh cũng được báo chí quan tâm. Khi đó, ông Hải cũng đã cho hay, Bộ Công thương đã thành lập Hội đồng kỷ luật, xem xét kỹ sự việc cũng như quá trình công tác từng cá nhân liên quan.
Kết quả, hội đồng đề nghị kỷ luật 3 người, gồm: nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ với 2 mức kỷ luật được đề xuất là khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm. Song, ông Hải nói thêm rằng lãnh đạo Bộ sẽ tiếp tục xem xét để đưa ra quyết định cuối cùng.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều