Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Báo cáo từ Emarketer: “Facebook đang mất dần lượng người dùng trẻ tuổi”

Thanh thiếu niên có suy nghĩ rằng “Facbook là nơi dành cho người già” chứ không phù hợp với độ tuổi của mình. Tại sao lại như vậy và nguyên nhân là do đâu?

Thanh thiếu niên có suy nghĩ rằng “Facbook là nơi dành cho người già” chứ không phù hợp với độ tuổi của mình. Nhưng tờ eMarketer khẳng định đây là một xu hướng mới đang diễn ra.

 

Vào hôm qua công ty nghiên cứu eMarketer đã đưa ra nhận định, Facebook đang mất dần người dùng trẻ tuổi với tốc độ nhanh hơn dự kiến từ trước đó. Mặc dù mạng Xã hội đã có thể “níu kéo” được người dùng tuổi teen thông qua Instagram thì Snapchat dường như lại được nhiều người sử dụng hơn.

 

Báo cáo từ Emarketer: “Facebook đang mất dần lượng người dùng trẻ tuổi” - ảnh 1

 

Lần đầu tiên vào năm 2018 eMarketer dự đoán gần một nửa số người dùng internet ở Mỹ độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi sẽ sử dụng Facebook ít nhất mỗi tháng một lần. Mạng xã hội sẽ mất đi 2 triệu người sử dụng với độ tuổi từ 24 trở xuống, công ty nghiên cứu dự đoán. Trong khi đó, Instagram sẽ bổ sung 1.6 triệu người dùng và Snapchat sẽ bổ sung thêm 1.9 triệu người dùng trong nhóm tuổi này.

 

Báo cáo từ Emarketer: “Facebook đang mất dần lượng người dùng trẻ tuổi” - ảnh 2

 

Còn Facebook tiếp tục tăng thêm người dùng hàng tháng tổng thể. Mạng xã hội này được sử dụng nhiều nhất ở Hoa Kỳ và dự kiến ​​sẽ đạt 169.5 triệu người dùng trong năm nay. Nhưng những người dùng mới của Facebook có xu hướng thuộc các nhóm tuổi lớn hơn, eMarketer nói.

Tại quốc gia này, lượng người dùng Instagram đông đảo hơn so với Snapchat. Khi mà tổng số người sử dụng dự kiến ​​sẽ tăng 13.1%, đạt 104.7 triệu trong năm nay. Snapchat dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 9.3% với 86.5 triệu người sử dụng.

 

Báo cáo từ Emarketer: “Facebook đang mất dần lượng người dùng trẻ tuổi” - ảnh 3

 

Tuy nhiên, Snapchat gần đây đã cập nhật ứng dụng với cách thiết kế mới mẻ với mục đích đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng từ đó thu hút nhiều người dùng cũ hơn. Nhà phân tích Debra Aho Williamson của eMarketer, cho biết: "Câu hỏi đặt ra là  đối tượng thanh thiếu niên cảm thấy Snapchat có gì đó “ngầu” hơn Facebook – nơi ông bà, cha mẹ của họ đang sử dụng”.

Facebook đã từ chối đưa ra lời bình luận về báo cáo của eMarketer.

Một báo cáo của Piper Jaffray vào tháng 4 cũng cho thấy thanh thiếu niên ngày càng sử dụng Snapchat nhiều hơn. Báo cáo này cho biết, Snapchat đã vượt xã Instagram về lượng người dùng trẻ tuổi hàng tháng và là nền tảng xã hội ưa thích của thanh thiếu niên ở Mỹ.

 

 Người dùng có thể từ bỏ Facebook nếu hãng áp dụng tính năng này

NQT

Theo: Cnet

>> Xem thêm: 

Apple được bầu chọn là Công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới lần thứ 12 liên tiếp

HP ra mắt laptop đầu tiên dùng chip AMD Ryzen

Video Chủ tịch Lin Bin trải nghiệm smartphone Xiaomi màn hình gập

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Thông tin Facebook


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều