Loading...

Băng tuyết phủ trắng Fansipan

Sáng sớm 5/2, băng tuyết đã phủ lớp trắng mỏng trên đỉnh Fansipan do ảnh hưởng của không khí lạnh với mức nhiệt -1 độ C. Du lịch

Ngày 5/2, Băng tuyết đã bao phủ nhiều điểm trên đỉnh Fansipan khi nhiệt độ xuống mức -1 độ C. Anh Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc khu Du lịch Sun World Fansipan Legend cho biết, từ sáng sớm, băng tuyết đầu mùa đã phủ một lớp trắng mỏng trên đỉnh núi. "Băng tuyết năm nay xuất hiện sớm hơn so với các năm trước", anh Chiến nói.

Băng tuyết phủ trắng Fansipan - ảnh 1

Lớp băng tuyết tại cột mốc Fansipan sáng 5/12. Ảnh:  Nguyễn Xuân Chiến.

Từ đầu tháng 12, nhiệt độ ở Sa Pa đã xuống thấp. Tại đỉnh Fansipan ở độ cao 3.143 m, nhiệt độ những ngày này thường xuyên ở mức dưới 0 độ C.

Từ năm 2016, băng tuyết đã nhiều lần xuất hiện ở Sa Pa.

Băng tuyết phủ trắng Fansipan - ảnh 2

Lớp băng tuyết phủ trên các ngọn cây trong khu du lịch. Ảnh: Nguyễn Xuân Chiến.

Chị Hoàng Thị Mơ (Sa Pa) cho biết, dù thời tiết đã chuyển lạnh ở thị trấn nhưng vẫn chưa có băng tuyết, nhiệt độ ban ngày ở mức 6 – 8 độ C, trời quang mây và nắng đẹp, phù hợp với các hoạt động du lịch.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, không khí lạnh hoạt động mạnh dần với tần suất nhiều hơn vào nửa đầu tháng 12. Trong tháng có khả năng xuất hiện 5 – 7 đợt không khí lạnh. Kiểu thời tiết chủ đạo là rét, khô hanh, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, nhiệt độ thấp hơn trung bình nhiều năm khoảng 1-2 độ C.

Kiều Dương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Đường hầm tình yêu trong hang

Thiên đường hoa tulip tại Sun World Ba Na Hills

Phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều