Loading...

Bang Shi Hyuk tiết lộ về quyết định sáng suốt đã thay đổi sự nghiệp của BTS

Ông Bang Shihyuk quyết tâm biến BTS thành một boygroup thần tượng thay vì là một nhóm hiphop như dự định ban đầu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí TIME, Chủ tịch Big Hit Entertainment, ông Bang Si Hyuk đã chia sẻ quan điểm của mình về sự hình thành của BTS. Ông mô tả cách BTS được thành lập từ khi chỉ có 1 thành viên cho tới lúc debut với đội hình 7 người, bắt đầu từ trưởng nhóm RM.

"Một trong những producer của chúng tôi, Pdogg, đã mang đoạn demo của RM đến chỗ tôi và nói: 'Đây là thứ mà cậu bé đó mang đến'. Khi đó RM mới chỉ 15 tuổi. Tôi lập tức ký hợp đồng với cậu bé ấy".

Bang Shi Hyuk tiết lộ về quyết định sáng suốt đã thay đổi sự nghiệp của BTS - ảnh 1

Bang PD tiết lộ về ý tưởng thành lập BTS: "Tôi đã cân nhắc việc thành lập một nhóm hip-hop chứ không phải một nhóm idol. Nhưng khi tôi xem xét khía cạnh kinh doanh, tôi nghĩ rằng một mô hình idol Kpop có ý nghĩa hơn".

Nhiều thành viên tiềm năng của BTS đã rời đi vì họ muốn ra mắt với tư cách là nghệ sĩ hip-hop chứ không phải thần tượng. Bộ ba RM, Suga và J-Hope ở lại với công ty, trở thành trụ cột về âm nhạc của BTS. Bốn thành viên còn lại là Jin, Jimin, V và Jungkook được bổ sung vào đội hình:

"Từ đó, chúng tôi đã phát hiện và đưa các thành viên có tố chất của một idol vào nhóm thông qua các buổi thử giọng".

Bang Shi Hyuk tiết lộ về quyết định sáng suốt đã thay đổi sự nghiệp của BTS - ảnh 2

Quyết định biến BTS thành một idolgroup chứ không phải là một nhóm hip-hop xuất phát từ nhu cầu kinh doanh. Theo Bang Si Hyuk, các nhóm nhạc thần tượng có doanh thu cao hơn, fandom lớn hơn và có nhiều lựa chọn.

"Vào thời điểm tôi thành lập công ty, doanh số sale album trên Thị trường đột ngột đi xuống và doanh thu digital không thể gỡ gạc lại được. Nhưng các nhóm nhạc thần tượng K-Pop có một lợi thế ở chỗ họ có nhiều cơ hội để đa dạng hóa nguồn thu nhập và fan của họ rất cuồng nhiệt. Nhờ đó, việc tổ chức các concert giúp bù đắp cho doanh số album bị giảm. Đây cũng là khoảng thời gian mà dư luận cho rằng sự thay thế duy nhất cho ngành công nghiệp âm nhạc đang trên đà xuống dốc là là biểu diễn trực tiếp. Nếu một hình mẫu về trình diễn được tạo ra ở Hàn Quốc, tôi nghĩ, nó phải là một nhóm nhạc thần tượng KPOP".

Bang Shi Hyuk tiết lộ về quyết định sáng suốt đã thay đổi sự nghiệp của BTS - ảnh 3

Cuối cùng, sự hiểu biết và tầm nhìn Kinh doanh của Bang PD đã được đền đáp một cách xứng đáng. BTS không chỉ phát triển ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc, họ còn đưa KPOP trở thành xu hướng âm nhạc toàn cầu.

>> Xem thêm: 

Knet tiếc nuối nhìn lại một concept quen thuộc của các nhóm nữ gen 2 mà gần đây hoàn toàn không thể nhìn thấy tại Kpop

Lật mặt như bánh tráng chính là Kanye West: Vốn là kẻ thù, giờ ra vẻ đòi bản quyền cho Taylor Swift nhưng bị lơ đẹp

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76 sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư tuỵ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Loading...
Chủ đề xem nhiều