Loading...

Bằng sáng chế giúp Apple nói lời tạm biệt với notch

Apple đã không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với notch kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên hai năm trước, nhưng điều đó không có nghĩa là...

Công ty công nghệ Mỹ đang tích cực nghiên cứu thay thế notch và một bằng sáng chế mới có thể gợi ý về những gì mà công ty đang lên kế hoạch.

Bằng sáng chế giúp Apple nói lời tạm biệt với notch - ảnh 1 Bằng sáng chế giúp Apple nói lời tạm biệt với notch - ảnh 1Bằng sáng chế giúp Apple nói lời tạm biệt với notch - ảnh 3

Notch đã tồn tại quá lâu trên iPhone kể từ năm 2017.

Dựa vào báo cáo tại Apple Insider, Apple đã được cấp một bằng sáng chế bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) với tựa đề “cửa sổ hiển thị với ánh sáng truyền qua” mà hiệu quả loại bỏ sự cần thiết của một notch hoặc phần đục lỗ.

Apple đề xuất sử dụng mạch màng mỏng trên một lớp hữu cơ bên dưới, hoàn hảo để tạo ra màn hình OLED. Bên dưới điều này có thể chứa một loạt các thành phần bao gồm máy ảnh, cảm biến ánh sáng hoặc độ gần, và thậm chí cả máy quét dấu vân tay trong nỗ lực tạo ra các giải pháp trên màn hình.

Để thiết lập này hoạt động, các thành phần này cần có quyền truy cập vào bất cứ thứ gì ở phía trước màn hình. Để đạt được điều này, Apple đề xuất sử dụng vô số các cửa sổ truyền ánh sáng nhỏ có thể được thêm vào lớp trên cùng để cho phép ánh sáng xuyên qua nhưng phía sau các điểm ảnh riêng lẻ. Bằng cách đó, các cảm biến bên dưới màn hình sẽ không hiển thị cho người dùng nhưng bản thân các thành phần vẫn có thể nhìn xuyên qua.

Nhằm đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt nhất có thể, các cửa sổ rõ ràng sẽ được sản xuất theo cách làm cho chúng trong suốt hơn, từ đó cho phép nhiều ánh sáng đi qua. Ngoài ra, các lớp chống phản chiếu có thể được triển khai để tránh ánh sáng từ các điểm ảnh dội ngược lại vào các cảm biến.

Vậy khi nào Apple có thể thực sự loại bỏ notch? Apple được cho là sẽ không tự sản xuất màn hình và có khả năng mua màn hình “không notch” từ Samsung , nhưng nó thường chỉ được thực hiện khi công nghệ thực sự có thể bắt đầu, và năm 2020 có vẻ là quá sớm.

Như vậy, năm 2021 dường như là ứng viên có khả năng nhất cho một chiếc iPhone toàn màn hình mà không có notch hay bị đục lỗ. Điều này hoàn toàn phù hợp với dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người gần đây đã dự đoán iPhone 2020 của Apple sẽ áp dụng một notch nhỏ hơn thay vì giải pháp trong màn hình.

Bằng sáng chế giúp Apple nói lời tạm biệt với notch - ảnh 1 Bằng sáng chế giúp Apple nói lời tạm biệt với notch - ảnh 1Bằng sáng chế giúp Apple nói lời tạm biệt với notch - ảnh 6

2021 là năm phù hợp để nói lời tạm biệt với notch trên iPhone?

Bên cạnh loại bỏ notch và đặt hệ thống Face ID dưới màn hình, iPhone 2021 của Apple có thể đánh dấu sự trở lại của Touch ID. Theo Kuo, Apple đang chuẩn bị một giải pháp trên màn hình có khả năng bao phủ gần như toàn bộ màn hình. Bằng cách đó, chủ sở hữu các thiết bị có thể chọn giữa Face ID và Touch ID.

Dĩ nhiên, các kế hoạch của Apple vẫn có thể thay đổi và chưa có tiến bộ nào trong số này được giới thiệu. Rốt cuộc, công ty có thể chọn trì hoãn các giải pháp trên màn hình của mình, loại bỏ sự trở lại của Touch ID hoặc thậm chí tăng tốc toàn bộ quá trình và làm mọi người ngạc nhiên với những chiếc iPhone vào năm tới.

>> Xem thêm: 

Đề xuất nhập số CMND/thẻ căn cước khi nạp thẻ điện thoại trả trước

Tesla đang tiến gần tới đích trong nỗ lực tạo ra loại pin “triệu dặm”

iPad Air mới sẽ bỏ cổng Lightning: cái gì đến sẽ phải đến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều