Bằng chứng của Mỹ chưa đủ để đổ lỗi Iran tấn công tàu dầu ở vùng Vịnh

Đoạn video do Mỹ công bố là chưa đủ cơ sở để chứng minh sự liên quan của Iran trong các vụ tấn công tàu dầu ở vịnh Oman, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko...

Hôm 14.6, Lầu Năm Góc đã phát hành một đoạn video đen trắng trong đó cáo buộc các binh sĩ lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) gỡ một thủy lôi chưa nổ từ vỏ tàu Kokuka Courageous, một trong 2 tàu bị tấn công một ngày trước đó.

Bằng chứng của Mỹ chưa đủ để đổ lỗi Iran tấn công tàu dầu ở vùng Vịnh - ảnh 1 CẬP NHẬT: Kho đạn lớn của QĐ Syria nổ tung, thiệt hại nặng nề - Quân Thổ bị tấn công, khẩn cấp nhờ Nga ứng cứu

Dù giới chức Mỹ đổ lỗi cho Iran về vụ tấn công nhưng các quốc gia khác, trong đó có Đức đã tỏ ra thận trọng hơn.

Chia sẻ với báo giới ở Na Uy hôm 14.6, Ngoại trưởng Heiko Maas cho hay, ông vẫn còn hoài nghi.

"Đoạn video là chưa đủ. Chúng tôi có thể hiểu những gì đang được công bố, chắc chắn là vậy, nhưng để đưa ra kết luận thì video đó là chưa đủ với tôi" - RT dẫn lời nhà ngoại giao Đức.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Mỹ của ông Maas - Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo đều đổ lỗi cho Tehran về vụ tấn công hôm 13.6.

Phát biểu trên Fox News sáng 14.6, ông Trump nói rằng, bằng chứng được Mỹ thu thập cho thấy cuộc tấn công có sự liên quan tới Iran.

>> Xem thêm: 

CẬP NHẬT: Thổ Nhĩ Kỳ củng cố bàn đạp, chuẩn bị đè bẹp cả QĐ Syria lẫn người Kurd?

TT Putin thân chinh chỉ đạo tập trận hạt nhân: Kiểm nghiệm sức mạnh thực sự

[Video] Cộng đồng người Kurd tại Syria đến Iraq để tị nạn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều