Bàn về kiến trúc dành cho người điếc và người khiếm thính

Sáng 16-9, tại Hà Nội, hội thảo “Kiến trúc với người điếc và người khiếm thính - Các giải pháp kiến trúc và kỹ thuật thúc đẩy hòa nhập cuộc sống cho người điếc và người khiếm thính” được Trường Elbschule dạy trẻ điếc và khiếm thính Hamburg của CHLB Đức, Dự án Hòa nhập Xã hội - hoanhapxahoi.vn tổ chức.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần thúc đẩy môi trường xây dựng, bảo đảm quyền tiếp cận và đem lại cuộc sống độc lập, hạnh phúc cho người khuyết tật nói chung, cộng đồng người điếc và người khiếm thính nói riêng. Hiện nay, các công trình kiến trúc thân thiện với người điếc và người khiếm thính còn rất thiếu ở Việt Nam, vì đây là khái niệm còn mới đối với các kiến trúc sư trong nước.

Tại hội thảo, những chia sẻ về kiến trúc xây dựng của Trường Elbschule dạy trẻ điếc và khiếm thính Hamburg - một công trình tiêu biểu cho kiến trúc tiếp cận - thực sự có giá trị thực tiễn, gợi nhiều ý tưởng để giới kiến trúc sư phát triển các công trình kiến trúc thân thiện, đáp ứng nhu cầu của người điếc và người khiếm thính trong tương lai, đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng xã hội.
Thu Minh

>> Xem thêm: 

Rất có thể đây sẽ là kính AR của Apple: Đơn giản, thời trang nhưng đầy tinh tế!

Loạt máy tính bảng Huawei MediaPad M5 series sẽ xuất hiện tại sự kiện MWC 2018 sắp tới

Lộ thiết kế mà Sony muốn thay đổi trên Sony Xperia XZ2/XZ2 Pro

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều