Loading...

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu xử lý trang mạng facebook giả mạo

Qua Facebook, phát hiện có rất nhiều trang facebook cùng có tên Ban Tuyên giáo Đảng Cộng sản Việt Nam với những thông tin thất thiệt, lèo lái dư luận một cách có...

Mới đây, Cục Chế biến và Phát Triển Thị trường nông sản tổ chức họp báo trao đổi về dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn soạn thảo.

Ngay lập tức dự thảo nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Đặc biệt, trên mạng Xã hội facebook xuất hiện trang fanpage giả mạo có tên "Ban Tuyên Giao Trung Ương Đảng Cộng sản Việt Nam" liên tiếp đưa nhiều bài có thông tin thất thiệt, lèo lái dư luận một cách có chủ đích.

Điển hình như bài viết "Cảnh giác với chiêu bài 'bảo vệ nước mắm truyền thống'", cho rằng thông tin tẩy chay nước mắm công nghiệp để chuyển sang dùng nước mắm truyền thống là thông tin của "bọn phản động".

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, thông tin hiển thị cho thấy trang facebook này chỉ mới được tạo từ 10.3.2019 và cũng chưa có nhiều bài viết. Tuy nhiên phần lớn bài viết liên quan đến những tranh cãi quanh chuyện nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp với chủ đích lèo lái dư luận rất rõ như trên.

Nghiêm trọng hơn, qua thanh công cụ tìm kiếm trên facebook, phát hiện có rất nhiều trang facebook cùng có tên Ban Tuyên giáo Đảng Cộng sản Việt Nam với những thông tin tương tự, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan này.

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu xử lý trang mạng facebook giả mạo - ảnh 1 Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu xử lý trang mạng facebook giả mạo - ảnh 1Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu xử lý trang mạng facebook giả mạo - ảnh 3

Ban tuyên giáo trung ương không có bất kỳ tài khoản facebook nào như nêu trên.

Về vấn đề này, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Huy Ngọc - Chánh văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định: "Ban Tuyên giáo Trung ương không có bất kỳ tài khoản facebook nào như nêu trên".

Theo đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, thời gian qua, có nhiều trang mạng xã hội mạo danh cơ quan, đơn vị, cá nhân trong đó có Ban Tuyên giáo Trung ương có những thông tin sai sự thật, gây tác động tiêu cực tới tổ chức, cá nhân có liên quan và vi phạm quy định Pháp luật về sử dụng và đăng tải thông tin.

"Việc làm sai trái nêu trên cần phải lên án mạnh mẽ nhằm làm trong sạch, lành mạnh việc thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội và internet. Qua đây, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xem xét làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với đơn vị, cá nhân giả mạo đơn vị, cá nhân để đưa thông tin sai sự thật" - đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương cho hay.

>> Xem thêm: 

Việt Nam chủ trì Hội nghị đặc biệt Hội đồng Điều phối ASEAN

ASEAN tăng cường hợp tác phòng chống COVID-19

Tập trung xử lý kiến nghị của doanh nghiệp nhà nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều