Loading...

Bạn trẻ trăn trở tìm kiếm giải pháp cho việc du học sau đại dịch

Thời gian qua, nhiều du học sinh đã trở về nước vì sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu. Bên cạnh đó, các bạn trẻ đang...

Gián đoạn quá trình học vì dịch bệnh

Sự nghiệp học tập là một trong những mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Suốt 2 tháng qua, dịch bệnh hoành hành, nhiều nước ban hành lệnh phong tỏa, giãn cách Xã hội khiến xã hội gần như đóng băng. Đặc biệt tại châu Âu, dịch bệnh bùng lên được ví như một cơn sóng thần, đổ ập vào ngành giáo dục vốn thu lời nhiều từ sinh viên quốc tế. Chính diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã làm ngành giáo dục trên toàn thế giới phải "chao đảo" và đẩy rất nhiều du học sinh vào tình huống ‘tiến thoái lưỡng nan’.

"Bao giờ mình mới có thể đi du học trở lại?".

"Giờ không thể thi SAT, cũng không thể xin visa, vậy mình phải chờ bao giờ để apply vào đại học?".

Đây chỉ là 2 trong số hàng ngàn câu hỏi khiến cho các du học sinh trở về nước cũng như các bạn học sinh chuẩn bị đi du học phải trăn trở, đau đầu. Chọn chờ đợi dịch qua đi để quay lại trường có lẽ là một trong những cách mà các bạn trẻ lựa chọn, nhưng sẽ phải đợi đến bao giờ?

Bạn trẻ trăn trở tìm kiếm giải pháp cho việc du học sau đại dịch - ảnh 1

Một cách khác mà rất nhiều du học sinh đã lựa chọn, đó là ứng tuyển vào một trường đại học Quốc tế ngay tại Việt Nam để việc học không bị gián đoạn. Du học trong nước là hình thức không mới, nhưng trở nên cấp thiết hơn vào thời điểm này. Văn phòng tuyển sinh tại The American University in Vietnam (AUV) – một trong những trường ĐH được quan tâm hàng đầu – cho biết dạo gần đây, trường nhận được rất nhiều đơn đăng kí từ các bạn học sinh trở về từ nước ngoài, đặc biệt là từ Mỹ. Tình hình dịch bên Mỹ vẫn đang căng thẳng, có lẽ đến hết năm 2020 các bạn sinh viên mới có thể trở về Mỹ để tiếp tục học tập, đây là một sự gián đoạn quá lớn.

Đại học AUV sở hữu môi trường học tập chuẩn Hoa Kỳ, với chương trình 4 năm bao gồm 2 năm đại cương và 2 năm chuyên ngành, giống với hầu hết các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, nên các bạn có thể tiếp tục học tập mà không gặp bất cứ trở ngại nào khi mà các tín chỉ tại AUV được công nhận tại các đại học ở Mỹ và ngược lại.

Giải pháp với chương trình chuẩn Hoa Kỳ, linh hoạt và dễ dàng tiếp nối

Trường Đại học AUV được thành lập năm 2015, tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng trong khuôn viên hơn 30 hecta, đây là trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên được thành lập tại Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập và lãnh đạo bởi những nhà lãnh đạo và giáo dục tâm huyết với mục tiêu mang lại cơ hội đào tạo tốt nhất cho thế hệ học sinh tương lai của Việt Nam

AUV cung cấp một nền giáo dục chuẩn Mỹ trong mọi ngành nghề đang đào tạo như Dự bị Đại học, Quản trị Du lịch Khách sạn, Quản trị Kinh doanh toàn cầu, Khoa học máy tính, Truyền thông đa phương tiện, mở rộng sự lựa chọn cho các bạn học sinh. Sắp tới đây, Nhà trường sẽ mở tuyển sinh các ngành học hấp dẫn như Nha khoa, Dược, Tiền Y khoa và Hàng không.

Bạn trẻ trăn trở tìm kiếm giải pháp cho việc du học sau đại dịch - ảnh 2

Tại trường, kế hoạch học tập vô cùng linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của rất nhiều học sinh, sinh viên đã, đang và sẽ đi du học trong tương lai. Đầu tiên, có thể kể đến chương trình 2+2: 2 năm đại cương + 2 năm chuyên ngành, đây là cấu trúc chương trình mà hầu hết các trường Đại học tại Mỹ đi theo. Sinh viên sẽ có 2 năm học giáo dục Đại cương và 2 năm học chuyên ngành. Tại AUV, sinh viên có thể lựa chọn học 2 năm đại cương tại Việt Nam và chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác của AUV tại Mỹ để hoàn thành chương trình cử nhân mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Các chương trình dài hơn như chương trình 4+1: 4 năm cử nhân + 1 năm thạc sĩ, các bạn sinh viên có thể hoàn thành 4 năm cử nhân tại Việt Nam và được hỗ trợ vào thẳng chương trình thạc sĩ của các đại học đối tác mà không cần điểm GRE & GMAT đầu vào. Nếu muốn học trực tuyến với đầy đủ các tín chỉ, Chương trình học tập Distance Learning sẽ là giải pháp cho các bạn.

Bạn trẻ trăn trở tìm kiếm giải pháp cho việc du học sau đại dịch - ảnh 3

Giữa bối cảnh mà việc đi du học đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, các bạn HSSV nên tìm hiểu các sự lựa chọn với chất lượng sánh ngang các đại học danh giá thế giới như AUV để tiết kiệm thời gian và trọn vẹn an tâm. Để biết thêm thông tin về tuyển sinh, các chương trình học, vui lòng liên hệ:

Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV

299 Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: (84-236) 3967 585 – 3967 595

Email: [email protected]

Website: www.auv.edu.vn

Hotline tư vấn: 0908447868

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Một học sinh không được giấy khen và 1.204 học bạ đẹp như mơ thi vào chuyên Ams

Nhắn Để hôm nào em qua trao đổi trực tiếp nhé!, nữ sinh bị nhà tuyển dụng mắng xối xả và block ngay lập tức

Chi tiết đề thi, đáp án các bài thi THPT Quốc gia 2016-2019

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều