Loading...

Bạn trẻ tiếc nuối khi hay tin tòa nhà trên đèo Mã Pì Lèng sắp bị phá dỡ

Thông tin về việc nhà hàng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng sẽ bị phá dỡ trước ngày 15.11 khiến nhiều bạn trẻ mê du lịch nuối tiếc. Có ý kiến cho rằng nên giữ...

Theo thông tin mới nhất, Sở Xây dựng Hà Giang vừa có văn bản gửi UBND tỉnh này đề xuất phá dỡ toàn bộ 6 tầng của Panorama nhô ra phía sông Nho Quế trên đèo Mã Pì Lèng để cải tạo thành đất trồng cây xanh. Đồng thời chỉnh trang, cải tạo một phần công trình để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch.
Bạn trẻ tiếc nuối khi hay tin tòa nhà trên đèo Mã Pì Lèng sắp bị phá dỡ - ảnh 1

Sông Nho Quế nhìn từ đèo Mã Pì Lèng

HOÀNG MẾN

Trước đề xuất này, Đinh Hoàng (hiện làm tại Tổ Ong Trips - công ty chuyên về dịch vụ Du lịch khám phá trải nghiệm, có trụ sở tại TP.HCM) cho rằng công trình này rất nhỏ so với thắng cảnh Mã Pì Lèng nên không làm ảnh hưởng nhiều tới thiên nhiên nơi đây. Vì thế, nếu phá vì lý do nó là khối bê tông cốt thép làm xấu đi danh thắng là không hợp lý.
Hoàng nhìn nhận: “Theo em, nên giữ lại tòa nhà sẽ tốt hơn. Thứ nhất, nó là trạm dừng chân lý tưởng thu hút du khách muốn ở lại để thưởng thức không gian hùng vĩ, nên thơ, trữ tình. Thứ 2, nó cũng có thể tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống người dân địa phương. Công trình này không quá lớn nên nói rằng nó phá vỡ cảnh quan là không đúng”
Theo Hoàng, thế giới cũng có nhiều công trình được xây dựng giữa thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ và rất thu hút khách, phát triển du lịch địa phương. “Thậm chí có thể xây thêm các tòa nhà, nhưng phải quy củ, sạch đẹp và được sự cho phép của các nhà quản lý. Em nghĩ nếu phủ xanh được nó thì khung cảnh trở nên hài hòa, lý tưởng...”, Hoàng chia sẻ thêm.
Nguyễn Hoàng Lan (đang làm việc tại ngân hàng Techcombank, TP.HCM) từng có 2 lần du lịch tới Mã Pì Lèng và cả 2 lần đều ở đêm tại khách sạn Panorama. Lan cho biết: “Cửa sổ phòng mình nhìn xuống dòng sông Nho Quế quá đẹp, chỗ ngồi uống cà phê giữa bao la đất trời, núi non hùng vĩ…, không gì tuyệt vời hơn. Mình đồng ý là xây dựng trái phép thì phải xử lý, nhưng đập bỏ tòa nhà thì không nên. Mã Pì Lèng nên có những nơi như thế để thu hút, phục vụ khách du lịch”.
Lan cho rằng, tại sao địa phương không đề xuất giữ nguyên và trích một phần lợi nhuận hằng năm để phát triển du lịch Hà Giang. “Quan trọng là cần có sự quản lý sát sao để đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn cho du khách...”, Lan nêu suy nghĩ.
Cùng quan điểm này, anh Ngô Lâm Anh (hướng dẫn viên tại Công ty du lịch Epictrek, TP.HCM) cho rằng một danh thắng tuyệt vời như Mã Pì Lèng cần được cả thế giới biết đến. “Một công trình như Panorama nếu làm tốt thì có thể là điểm nhấn để du khách muốn dừng chân tham quan, thưởng thức cảnh đẹp. Miễn là chúng ta làm cho nó hài hòa với thiên nhiên là được...”, anh Ngô Lâm Anh nhận định.
Nhiều bạn trẻ từng “đi phượt” lên đèo Mã Pì Lèng đều đồng ý việc có một điểm dừng chân giữa nơi hoang vu như thế là rất tốt. “Theo mình, giờ cải tạo tòa nhà Panorama theo cách phủ xanh bên ngoài cho nó ẩn mình vào thiên nhiên là hợp lý nhất”, Ngô Tuấn Cường (sinh viên năm 4 Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) từng đi xe máy lên Hà Giang, nêu quan điểm.
Tin liên quanNhà leo núi Hoàng Lê Giang xin lỗi, thừa nhận chưa leo đỉnh núi DenaliTrải nghiệm mùa hè từ những chuyến điCô gái dành một năm đi phượt

>> Xem thêm: 

Anh Lê Văn Châu được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa

Những điều người giàu không bao giờ than trước mặt người nghèo hơn họ

Gợi ý 5 đầu sách cho các tín đồ thời trang

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều