Loading...

Bán thiếu nữ làm vợ giá 200 triệu đồng

Nguyễn Thị Tiên tổ chức đưa nhiều cô gái sang Trung Quốc để bán làm vợ, hứa hẹn trả mỗi người từ 200 đến 300 triệu đồng.

Chiều 4/12, Tiên bị Công an Nghệ An khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng về tội Mua bán người.

Theo cơ quan điều tra, năm 2015 khi 15 tuổi, Tiên bị Phạm Thị Mến (27 tuổi, trú huyện Anh Sơn, Nghệ An) và một người khác lừa bán sang Trung Quốc làm vợ.

Hai tháng sau, Tiên liên lạc với hai cô gái trú tại tỉnh Lạng Sơn rủ sang Trung Quốc làm việc với lương cao. Khi nạn nhân đồng ý, Tiên liên lạc với Mến để đưa hai cô gái này sang Trung Quốc bằng con đường trái phép.

Tiên sau đó bán hai cô làm vợ hai người Trung Quốc với giá khoảng 200 triệu đồng một người.

Bán thiếu nữ làm vợ giá 200 triệu đồng - ảnh 1

Nguyễn Thị Tiên tại Công an tỉnh Nghệ An ngày 4/12. Ảnh: Anh Thư.

Tháng 11/2019, sau khi có hai người con chung với người chồng ở Trung Quốc, Tiên về Việt Nam liên lạc với hai cô gái 16 tuổi và 24 tuổi trú tại tỉnh Nghệ An, dụ nếu đồng ý sang Trung Quốc lấy chồng sẽ được trả 200-300 triệu đồng.

Đêm 29/11, Tiên trên đường đưa hai cô gái đón xe khách từ Nghệ An ra Quảng Ninh để vượt biên thì bị cảnh sát hình sự Nghệ An phối hợp với Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt quả tang tại địa phận huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Mở rộng chuyên án, ngày 4/12 nhà chức trách bắt Mến khi đang làm việc tại tỉnh Bắc Ninh về hành vi mua bán trẻ em mua bán người .

Nguyễn Hải

>> Xem thêm: 

Hủy hoại tài sản lại tiếp tục chống đối lực lượng chức năng

Phóng viên bị chém trọng thương sau khi báo tin về gỗ lậu

Truy nã đặc biệt nguy hiểm 5 đối tượng trong vụ vận chuyển trái phép 51kg vàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều