Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bản quyền AFF Suzuki Cup: Không lo khiếu kiện nếu cùng chung mục đích

Đơn vị nắm giữ bản quyền AFF Suzuki Cup 2018 trên nền tảng truyền hình trả tiền đã phát đi thông điệp muốn hợp tác với tất cả các đơn vị truyền hình và...

Bản quyền AFF Suzuki Cup: Không lo khiếu kiện nếu cùng chung mục đích - ảnh 1
Như đã biết, Next Media đã công bố việc sở hữu bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2018 từ đơn vị phân phối toàn cầu AFF Suzuki Cup. Gói bản quyền này bao gồm: Độc quyền và được phép phân phối lại cho các đơn vị thứ ba trên toàn bộ các hệ thống trả tiền (Pay) gồm các hạ tầng: vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam.

Next Media và đối tác liên danh Green Communications đã đạt được thoả thuận phát sóng chính thức trên hai kênh truyền hình trả tiền là Bóng Đá TV (thuộc VTVCab) và VTC3 (thuộc VTC). Cụ thể, đơn vị truyền hình được Next Media cấp bản quyền phát sóng chính thức 26 trận đấu thuộc giải AFF Suzuki Cup 2018 sẽ gồm các kênh truyền hình trả tiền thuộc VTV Cab và kênh truyền hình trả tiền thuộc VOV, cụ thể là kênh VTC3.

Ngoài ra, Next Media cũng công bố một loạt các đối tác truyền hình, internet, mạng xã hội, các mạng di động, phát thanh trong nước sẽ được tiếp phát nguyên vẹn các trận đấu từ các kênh truyền hình này. 

Tuy nhiên, vấn đề được nhiều người quan tâm là bên cạnh Next Media nắm bản quyền trên nền tảng truyền hình trả tiền, VTV cũng công bố thông tin nắm món hàng được nhiều NHM mong đợi. Đặc biệt, một số chuyên gia lo ngại sẽ có những xung đột pháp lý giữa VTV và Next Media, nhất là những đơn vị truyền hình trả tiền có kênh VTV6 phát Bóng đá nhưng không hợp tác với Next Media. 

Về vấn đề này, luật sự đại diện cho Next Media cho biết: “Chứng thư xác nhận bản quyền của Lagardere Sports khẳng định chúng tôi độc quyền bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup trên nền tảng truyền hình trả tiền. Mọi điều khoản đều rõ ràng và được bảo hộ về những quy định về bản quyền”. 

Tuy nhiên, ông Lê Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Green Communications, đơn vị liên danh cùng Next Media mua bản quyền truyền hình cho biết: “Nếu bất cứ đơn vị nào có bản quyền truyền hình thì đều được hoan nghênh. Đã cùng chung mục đích tốt đẹp, chúng tôi không đặt vấn đề kiện cáo. Chúng tôi cũng không đặt nặng vấn đề tài chính bởi mong muốn cùng với các đơn vị khác chung tay làm cho bóng đá Việt Nam tốt đẹp hơn”.

Bản quyền AFF Suzuki Cup: Không lo khiếu kiện nếu cùng chung mục đích - ảnh 2
Sẽ có nhiều chương trình đồng hành tại AFF Suzuki Cup - Ảnh Đức Cường

Bên cạnh đó, liên danh Next Media và Green Communications cũng công bố chương trình “Sống Cùng Bóng Đá - AFF Suzuki Cup 2018”. Đây là chuỗi hoạt động truyền thông rộng rãi trên tất cả các nền tảng gồm sự kiện, truyền hình, báo chí, mạng xã hội... nhằm kết nối người hâm mộ trên khắp mọi miền đất nước cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018.

Cụ thể, chương trình sẽ được triển khai trên 3 nhóm hoạt động chính. Một là các chương trình truyền hình trên các kênh phát sóng chính. Chương trình cũng sẽ đi về các vùng quê, phản ánh không khí “sống cùng bóng đá” thông qua những câu chuyện, lời kể của người hâm mộ về tình yêu của họ với bóng đá, với đội tuyển. 

Nhóm hoạt động thứ hai xuyên suốt chương trình là 20 sự kiện chiếu bóng đá tập thể tại 8 tỉnh thành cả nước, với các hoạt động văn hoá - Giải trí sôi động xoay quanh trái bóng, quy tụ hàng trăm ngàn người tham gia. Cuối cùng là các hoạt động chung tay hỗ trợ các vận động viên thành tích cao gặp tai nạn khi thi đấu, gặp khó khăn trong cuộc sống. 
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều