Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ban hành Quy chế hoạt động Ban chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng

Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo quốc gia về đấu thấu qua mạng vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định ban hành. Ban chỉ đạo...

Ban hành Quy chế hoạt động Ban chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng - ảnh 1

Một trong những nhiệm vụ của Ban chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng là ghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành trong lĩnh vực đấu thầu qua mạng (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Quy chế nêu rõ, Ban chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng (Ban chỉ đạo) là Tổ chức phối hợp liên ngành có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, điều hành, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành trong quá trình triển khai thực hiện đấu thầu qua mạng.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành trong lĩnh vực đấu thầu qua mạng; giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hòa, phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương, tổng công ty, tập đoàn kinh tế nhà nước giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch tổng thể và lộ trình áp dụng đấu thầu qua mạng; đồng thời, giúp Thủ tướng Chính phủ đôn đốc các bộ, ngành có liên quan trong việc thực hiện những vấn đề quan trọng, liên ngành liên quan đến lĩnh vực đấu thầu qua mạng.

Về phương thức hoạt động, theo Quy chế, Ban chỉ đạo hoạt động theo nguyên tắc tập thể bàn bạc và Trưởng Ban quyết định trên cơ sở thống nhất giữa các thành viên. Trong trường hợp có ý kiến khác nhau giữa các thành viên, Trưởng Ban quyết định và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về quyết định của mình.

Trưởng ban, Phó Trưởng ban và các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Phó Trưởng ban và thành viên Ban chỉ đạo chịu trách nhiệm về tổ chức, phối hợp và triển khai thực hiện công tác đấu thầu qua mạng trong phạm vi cơ quan mình quản lý, theo dõi với sự hỗ trợ của đơn vị làm đầu mối thực hiện các công tác đấu thầu qua mạng tại cơ quan mình.

Ý kiến tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo là ý kiến chính thức của cơ quan, tổ chức mà thành viên đó đang công tác. Ban chỉ đạo họp định kỳ 6 tháng hoặc đột xuất theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ hoặc Trưởng ban. Bên cạnh hình thức họp trực tiếp để thảo luận, Ban chỉ đạo có thể lấy ý kiến tham gia của các thành viên bằng văn bản. Chế độ thông tin, báo cáo theo quy định hiện hành.

Bộ KH&ĐT được giao làm nhiệm vụ thường trực của Ban chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng để chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổng hợp các thông tin để chuẩn bị cho các cuộc họp Ban chỉ đạo.

Trưởng Ban (hoặc Phó Trưởng ban được ủy quyền) là người chủ trì và kết luận tại các cuộc họp Ban chỉ đạo; ký các văn bản của Ban chỉ đạo gửi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có liên quan.

Quy chế cũng quy định, thành viên Ban chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng phải có mặt trong tất cả các cuộc họp của Ban chỉ đạo. Trường hợp thành viên Ban chỉ đạo không thể tham dự phiên họp thì phải báo cáo Trưởng ban hoặc Phó Trưởng ban và ủy quyền cho người có trách nhiệm dự họp thay và chịu trách nhiệm đóng góp ý kiến về các vấn đề trong chương trình họp Ban chỉ đạo.

Trước đó, ngày 8/11/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 1735 thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về đấu thầu qua mạng. Thành phần Ban chỉ đạo gồm có Trưởng ban là Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó Trưởng ban là Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng và các thành viên là các Thứ trưởng (tương đương) trở lên thuộc các bộ, cơ quan ngang bộ: Bộ KH&ĐT; Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Bộ TT&TT; Bộ Công Thương; Bộ Xây dựng; Bộ Y tế; Văn phòng Chính phủ; Thanh tra Chính phủ. Thư ký Ban chỉ đạo là Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu - Bộ KH&ĐT.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Xiaomi nâng thời hạn bảo hành điện thoại tại Việt Nam lên 18 tháng

Huawei phát triển bộ sạc SuperCharger 20W mới cho các thiết bị tầm trung

Galaxy S10 Plus lộ thông số, giá cao vượt xa iPhone?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều