Loading...

Ban giám khảo Chương trình dành cho thiếu nhi dần hoàn tất công tác chấm thi tại LHTHTQ lần thứ 39

Nhà báo Nhật Hoa Trưởng Ban giám khảo Chương trình dành cho thiếu nhi tại LHTHTQ lần thứ 39 đã tiết lộ một tác phẩm gây ấn tượng trong quá trình...

Ngày 10/12, chia sẻ với VTV News về công tác chấm thi các tác phẩm dự liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39, nhà báo nhật hoa - Giám đốc Trung tâm Sản xuất các Chương trình Giáo dục, Đài THVN; Trưởng Ban Giám Khảo Chương trình dành cho thiếu nhi tại LHTHTQ lần thứ 39 - cho hay, về số lượng, các tác phẩm dự thi năm nay không những không tăng mà còn có xu hướng giảm đi.

"Đây là điều đáng lo ngại. Hiện nay các em đang cần nhiều hơn các chương trình vừa mang tính giáo dục, vừa mang tính giải trí, làm phong phú đời sống, đồng thời để tránh xa các video độc hại không được kiểm soát trên mạng xã hội, YouTube", nhà báo Nhật Hoa bộc bạch.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự LHTHTQ lần thứ 39 ở thể loại Chương trình dành cho thiếu nhi, nhà báo Nhật Hoa nhận định: "Trong quá trình chấm các tác phẩm những ngày qua, chúng tôi hơi tiếc một chút là nhiều chương trình tham dự có sự đầu tư công phu, hoành tráng, thậm chí là tốn kém, "mắc tiền" về âm thanh, ánh sáng, diễn viên… nhưng các giám khảo băn khoăn rằng liệu nhà sản xuất ấy đã hiểu đối tượng phục vụ của mình chưa và về giá trị nội dung truyền tải của chương trình, liệu các em sẽ tiếp nhận được những gì. Ban giám khảo chúng tôi rất khó để trả lời câu hỏi này".

Ban giám khảo Chương trình dành cho thiếu nhi dần hoàn tất công tác chấm thi tại LHTHTQ lần thứ 39 - ảnh 1

Ban giám khảo Chương trình dành cho thiếu nhi tại LHTHTQ lần thứ 39 hoàn tất công tác chấm thi trong ngày 10/12.

"Theo đó, các giám khảo đã có sự thống nhất cao sẽ chọn ra một bộ sưu tập các tác phẩm tốt, có thể chia sẻ, công chiếu cho các bạn đồng nghiệp. Tiếp đó sẽ có định hướng sản xuất cho các tác phẩm tham dự LHTHTQ năm sau để làm sao có càng nhiều chương trình thiếu nhi hay và bổ ích", Trưởng Ban giám khảo Chương trình dành cho thiếu nhi tại LHTHTQ lần thứ 39 chia sẻ.

Cũng theo nhà báo Nhật Hoa, các giám khảo đã dần hoàn thành công tác chấm thi.

"Trong số này, tôi ấn tượng với một tác phẩm có cách kể chuyện dung dị, nói về tình yêu thương giữa các chị em trong gia đình. Đây là tác phẩm thuyết phục, có giám khảo đã rơi nước mắt, không phải vì quá thương cảm, mà vì cảm thấy khâm phục nhân vật người chị trong tác phẩm dự thi ấn tượng này. Chúng tôi đánh giá rất cao tác phẩm này", Giám đốc Trung tâm Sản xuất các chương trình giáo dục của VTV tiết lộ.

Theo kế hoạch, các Ban giám khảo sẽ tiếp tục chấm thi đến sáng 13/12 trước khi Ban tổ chức công bố các tác phẩm đạt giải vào lễ bế mạc diễn ra tối 14/12. Về cơ cấu giải thưởng, năm nay, mỗi thể loại sẽ có 5% số tác phẩm đạt Giải Vàng, 10% Giải Bạc và 25% nhận Bằng khen.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ban giám khảo Chương trình dành cho thiếu nhi dần hoàn tất công tác chấm thi tại LHTHTQ lần thứ 39 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nhã Phương bị tấn công, đòi trả gấp 10 lần tiền vé vì 30 Chưa phải Tết dở tệ, Trường Giang phản ứng gây sốc

Hồng Đăng - Mạnh Trường và Quốc Đam - Việt Anh tình bể bình trong Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2020

Goo Hye Sun khoe ảnh thời cấp 3, dân tình ngỡ ngàng với nhan sắc thời ấy - bây giờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều