Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bạn gái chỉ thích tặng tiền không thích nhận quà, chàng trai ngơ ngác lên hỏi: Đó là thực tế hay thực dụng?

Vì là lần đầu yêu phải một cô gái "tính lạ" như vậy nên anh bạn của chúng ta không tránh khỏi cảm giác sốc và phải lên mạng để cầu cứu ý kiến từ mọi...

Con gái khi yêu mà ai chẳng thích được tặng cái này cái kia. Người thì thích được tặng giày dép, quần áo, người thì lại thích những món quà nhỏ xinh lưu niệm giản đơn. Tuy nhiên bạn sẽ làm gì nếu thay vì nhận quà, cô gái mà mình yêu chỉ muốn nhận tiền mặt cho nhanh? Đó chính là trường hợp đau đầu mà chàng trai dưới đây đang gặp phải.

Mới đây nhất, trên trang neu confessions đã xuất hiện bài tâm sự của một chàng trai trẻ với nội dung: người yêu không thích quà, chỉ thích tiền và nói: "Đó là thực tế, không phải thực dụng!".

Bạn gái chỉ thích tặng tiền không thích nhận quà, chàng trai ngơ ngác lên hỏi: Đó là thực tế hay thực dụng? - ảnh 1

(Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, nhân vật chính chia sẻ rằng mình và bạn gái đã gắn bó với nhau được một thời gian khá dài. Mọi thứ vẫn vui vẻ, hạnh phúc trừ những khi... anh chàng này mua quà tặng người yêu. Dù đã cất công tìm kiếm những món quà phù hợp và tâm huyết nhất nhưng thay vì háo hức đón nhận thì cô gái kia chỉ lạnh lùng hỏi: Sao không đưa tiền?

Vì là lần đầu yêu phải một cô gái "tính lạ" như vậy nên anh bạn của chúng ta không tránh khỏi cảm giác sốc và phải lên mạng để cầu cứu ý kiến từ mọi người.

Nguyên văn phần chia sẻ của anh chàng này trên NEU Confessions:

"Trước kia mình chỉ để ý đến việc học và làm nên không yêu ai cả. Đến giờ ổn định hơn thì mình có người yêu được 8 tháng. Thời gian đầu người yêu mình đơn giản lắm, thi thoảng mình mua hoa với tặng quà như các cặp đôi khác.

Lâu lâu đi công tác hoặc về quê thì mang đặc sản lên. Những lúc đó cô ấy thích lắm nhưng đến gần đây, người yêu mình tỏ thái độ rất lạ với những món quà mình mua và cái gì cũng quy ra tiền. Mình mang bánh mì, chè lên cho người yêu thì bảo là:

- Giờ em không ăn mấy cái này nữa đâu, anh đừng mua nữa, thà tiền đó anh cho em thích ăn gì thì ăn còn hơn.

Mình mua cho cô ấy 2 đôi giày, không phải giày thường mà giày order hẳn hoi thì cô ấy đáp:

- Ôi anh mua giày làm gì phí tiền, em có cần giày nữa đâu, tiền này cho em em làm nhiều thứ có ích hơn.

Mình quay lại mua hoa thì lại bảo mình là:

- Mua hoa để héo rồi vứt đi chứ làm gì, anh cho em tiền mua hoa em mua cái em thích cho nó xong.

Mẹ mình gửi đồ từ quê lên, rau củ quả với trứng thôi, đồ cũng sạch, mình mang chia cho người yêu thì người yêu lạnh lùng đáp:

- Bảo mẹ anh gửi tiền lên chứ gửi cái này làm chi.

Không những của mình, của mẹ mà người ngoài cũng vậy. Hai đứa đi với nhau cùng với 1 bác làm cùng bố mình. Bác cho mấy thứ, về đến nhà thì cô ấy bĩu môi:

- Ôi dào ơi, cho thẳng tiền cho xong, cho mấy cái này ai uống hết, rồi lại cho người khác hoặc bán lấy tiền chứ có cái gì hay. Thời đại nào rồi.

Mình thì cũng mới yêu lần đầu tiên, không biết đúng sai thế nào nên những lúc ấy hay im lặng. Quà cáp mình muốn tặng người yêu là vì tấm lòng nhưng cô ấy thì luôn miệng chê rồi đòi tặng tiền. Có hôm mình bực quá mới quát:

- Sao cái gì em cũng quy ra tiền hết thế?

- Thì em thấy những thứ ấy nó vô bổ, chẳng để làm gì. Sao mình không quy ra tiền rồi muốn làm gì thì làm.

- Người ta có lòng thì mới tặng chứ không ai tặng làm gì.

- Thế là cho tiền không phải tấm lòng? Anh cứ như người tối cổ vậy, giờ người ta cứ tiền cho nhanh, đó là thực tế không phải thực dụng! Cùng 1 số tiền, 1 cái người ta thích và sử dụng hiệu quả, 1 cái vô bổ thì anh chọn cái nào.

- ...

- Anh làm gì cũng phải suy nghĩ 1 chút, không phải cứ quà là hay, có khi thành phí ra. Học Kinh tế mà chẳng biết suy nghĩ gì.

Đúng là mình cũng chẳng biết suy nghĩ gì, giờ làm gì cứ phải tiền sao, có quà không hơn à. Tại sao đồng tiền nó quan trọng đến vậy?

Ngay sau khi được đăng tải, tâm sự này đã nhận về hàng trăm bình luận. Rất nhiều Cư dân mạng tận tâm đã bỏ thời gian ra để phân tích tình huống và đưa ra những lời khuyên thực tế nhất cho chàng trai trong câu chuyện trên:

Bạn gái chỉ thích tặng tiền không thích nhận quà, chàng trai ngơ ngác lên hỏi: Đó là thực tế hay thực dụng? - ảnh 2

(Ảnh minh hoạ)

Trịnh Việt: "Khuyên thật nhé, đừng vì tiền mà đánh mất giá trị bản thân. Đừng nặng nề vấn đề tiền nong mà mất đi tình cảm với nhau. Bạn tự biết mình phải làm gì mà đúng không?".

Hoàng Thị Thu Trà: "Tặng quà thì còn giữ được, còn có hiện vật. Tặng tiền thì tiền đi như một cơn gió, chẳng còn lại gì. Bạn ấy không phải thực tế, cũng không phải thực dụng, mà là sống sai. Sống vậy không ai chơi cùng đâu".

Lạc Lạc: "Vậy thì đừng tặng gì nữa cho khỏi quy ra tiền. Easy man!".

Nguyễn Lĩnh: "Thuyết âm mưu: một là bạn gái này đang nuôi một anh khác ngon hơn nên cần tiền mặt. Hai là bạn gái này muốn tiết kiệm một khoản kha khá xong đá bạn trai này đi luôn. Nhưng dù có là 1 hay 2 thì mình không tin mối quan hệ này sẽ lâu dài được đâu. Quan điểm sống đã khác nhau thì càng níu kéo lại càng mệt mỏi".

Bạn gái chỉ thích tặng tiền không thích nhận quà, chàng trai ngơ ngác lên hỏi: Đó là thực tế hay thực dụng? - ảnh 3

(Ảnh minh hoạ)

Nguyễn Song: "Được tặng quà mà còn chê, như tui lúc chưa chia tay người yêu có được tặng gì đâu mà tui cũng không quan trọng quà cáp, quen nhau miễn sao đừng lừa dối, cắm sừng nhau là được rồi. Cơ mà anh ơi, nếu chị ấy đã thích tiền như vậy thì anh nên chia tay sớm đi ạ".

Còn bạn, nếu chẳng may yêu phải một người luôn muốn được tặng tiền thay vì quà cáp như bình thường thì bạn sẽ cư xử thế nào?

>> Xem thêm: 

Thi THPT quốc gia: Con thi ở Quảng Ngãi, mẹ đứng khóc trước cổng trường thi TP.HCM

Nàng thiếu úy 19 tuổi với body đẹp “nín thở” gây bão vì khi lột xác thành công

Chồng xì hơi quá nhiều, vợ kiên quyết đòi ly dị

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều