Bạn đang đi bộ kiểu gì? Hóa ra, điều đó tiết lộ rất nhiều về tính cách của bạn

Tin được không? Tốc độ bước đi của bạn cũng có thể cho thấy bạn là người như thế nào.

Vẫn biết rằng dáng đi có thể phần nào giúp chỉ ra tính cách của bản thân. Nhưng hóa ra, ngay cả tốc độ bước đi cũng tiết lộ rất nhiều điều mà bạn chẳng hề nhận ra.

Cụ thể, mới đây đã có một nghiên cứu do các chuyên gia từ Pháp và Hoa Kỳ thực hiện, nhằm tìm hiểu tính cách của chúng ta ảnh hưởng đến cách đi đứng như thế nào qua thời gian. Theo đó, tốc độ đi là một dấu hiệu chứng minh tình trạng sức khỏe của người trưởng thành.

Nếu tốc độ quá chậm, nhiều khả năng tâm lý của bạn hơi yếu hoặc sức khỏe có phần không tốt, thậm chí rủi ro tử vong có thể tăng cao. Chưa kể, khả năng hướng ngoại, sự chu đáo, cởi mở thấp hơn, và tâm lý bất ổn gia tăng.

Ngược lại, tốc độ nhanh cho thấy tính cách hướng ngoại, sự tận tâm, cởi mở cao.

Bạn đang đi bộ kiểu gì? Hóa ra, điều đó tiết lộ rất nhiều về tính cách của bạn - ảnh 1

Để thấy được sự liên kết này, các chuyên gia đã so sánh tốc độ bước đi và tính cách của nhiều ứng viên trung tuổi và cao tuổi. Tính cách ở đây được xét theo thang tính cách Big 5, gồm: hướng ngoại, tận tâm, cởi mở, dễ chịu, và tâm lý bất ổn.

Kết quả thì như đã nêu, tính cách có ảnh hưởng đến tốc độ bước đi của bạn, đồng thời còn ảnh hưởng đến sự thay đổi của tốc độ bước đi qua thời gian. Với những người có thang Big 5 cao, tốc độ đi cũng cao hơn, và quá trình giảm tốc qua thời gian cũng thấp hơn. Trong đó, tính cách hướng ngoại và chu đáo có ảnh hưởng lớn hơn so với cởi mở, trong khi tính cách dễ chịu gần như không có tác động gì.

Ngoài ra, tính cách hướng ngoại, tận tâm còn thể hiện khả năng vận động thể chất tốt, qua đó ít có rủi ro mắc nhiều loại bệnh khác nhau.

Bạn đang đi bộ kiểu gì? Hóa ra, điều đó tiết lộ rất nhiều về tính cách của bạn - ảnh 2

Tất nhiên, nghiên cứu này chưa phải là kết luận chính thức. Các chuyên gia hiện vẫn chưa giải thích được cơ chế tác động của tính cách đến tốc độ bước đi. Có phải hoàn toàn do tính cách, hay về mặt sinh học và thần kinh học có gì đó tác động?

Nhưng dù sao, bạn vẫn có thể "nhìn dáng mà bắt hình dong" ngay từ lúc này.

Nguồn: IFL Science

>> Xem thêm: 

Cổ động viên World Cup bị cấm cửa vì dạy cô gái Nga nói bậy

Phụ nữ Iran lần đầu trong gần 40 năm được vào sân vận động xem World Cup

Thành phố Trung Quốc xin lỗi vì lăng mạ người dân khiếu nại

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều