Loading...

Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi?

Một người mẫu có làn da chảy xệ khiến cô trông già hơn mấy chục tuổi tiết lộ sức khỏe cô đang dần xấu đi và phải nằm liệt giường gần một năm nay.

Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 1 Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 1Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 3

Sara Geurts mắc dạng đặc biệt của hội chứng Ehlers Danlos khiến làn da cô bị chảy xệ nghiêm trọng.

Sara Geurts (Minnesota) mắc hội chứng Ehlers Danlos, một hội chứng rối loạn mô liên kết, tức cơ thể cô bị thiếu collagen trầm trọng – nhưng không tổn hại nhiều đến sức khỏe.

Trong khi hầu hết những người mắc hội chứng Ehlers Danlos EDS này không có những biểu hiện rõ ràng thì Sara là một trong những trường hợp hiếm gặp vì làn da bị chảy xệ quá mức.

Cô cũng không thể ăn và đang kêu gọi mọi người giúp cô kiếm tiền để điều trị.

Sau khi chia sẻ về tình trạng bệnh của mình, cô đã thu hút hơn 76,000 người theo dõi trên Instagram với tư cách là người có ảnh hưởng tích cực và tạo làn sóng mới trong ngành công nghiệp người mẫu.

Nhưng bất chấp những thành công trong sự nghiệp, Sara phải đối mặt với tình trạng sức khỏe ngày một yếu đi và đỉnh điểm là năm ngoái.

Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 1 Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 1Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 6

Cô thu hút hơn 76,000 lượt like trên Instagram.

Dành phần lớn thời gian nằm trên giường và không thể ăn uống, cô người mẫu trẻ đang vừa phải tìm ra phương pháp trị liệu ý tế cần thiết, vừa tiếp tục công việc làm người mẫu.

“Bốn năm gần đây là bốn năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời của tôi vì tôi cảm thấy là chính mình và sống với con người thật của mình.

Và những cảm giác của tôi với cơ thể mình chính là cảm giác mà tôi muốn mọi người cảm nhận về cơ thể họ, bất cứ họ là ai và trong bất kì hoàn cảnh nào.

Được trở thành nhân vật truyền cảm hứng trong các cuốn sách hay tạp chí là một hành trình thú vị của cuộc đời tôi.

Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 1 Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 1Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 9

Cô bạn thân Bri Berglung, người động viên Sara đăng những bức ảnh đầu tiên của bản thân.

Lần đầu Sara tạo dáng chụp ảnh và đăng lên Instagram với sự trợ giúp của người bạn thân Bri Berglung.

“Bri là nguồn cảm hứng chính trong nỗ lực yêu bản thân của tôi.

Có một khoảng thời gian tôi sống trong những ngày tồi tệ nhất của cuộc đời, với những thói quen tồi tệ, gặp những con người tồi tệ và cô ấy đã giúp tôi vượt qua điều đó, cô ấy giúp tôi một lần nữa nhìn thấy ánh sáng tự tin và hoàn thiện con người mình.

Chúng tôi sử dụng chính những biểu hiện của hội chứng này trên cơ thể tôi để giúp đỡ những người khác vì đây là căn bệnh vô hình còn tôi là trường hợp hiếm gặp khi nó được biểu hiện rõ ràng như thế.

Và đó là lý do tại sao có rất nhiều người ngoài kia không được điều trị đúng cách bởi vì bác sĩ không thể nhìn thấy các triệu chứng của nó”.

Các triệu chứng phổ biến của EDS bao gồm rối loạn khớp và đau, mệt mỏi, da nhăn nheo và các vấn đề tiêu hóa; tuy nhiên, đối với mỗi người , các triệu chứng này rất đa dạng.

“Đó là sự thiếu hụt collagen. Và collagen có trong da và các mô liên kết. Cơ thể tôi không có một chút collagen nào trong da khiến chúng trở nên chảy xệ và nhăn nheo.

Năm tôi lên 6, 7 tuổi, làn da tôi căng mịn và đó là niềm tự hào của tôi cũng như nỗi ghen tị của những đứa trẻ khác.

Mãi đến năm 8-10 tuổi, tôi mới được chẩn đoán mắc hội chứng EDS”.

Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 1 Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 1Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 12

Sara dành phần lớn thời gian nằm trên giường và không thể ăn uống.

Trong những năm tuổi niên thiếu, Sara đã tự ý thức về làn da của mình nên lúc nào cô cũng mặc áo dài tay kể cả trong mùa hè.

“Tôi muốn che nó lại. Tôi không muốn người khác hỏi tôi về nó. Tôi lúc nào cũng mặc quần jeans và áo dài tay kể cả có nóng đến đâu đi chăng nữa.

Tôi không bao giờ đến hồ bơi vì biết mọi người sẽ thắc mắc về cơ thể kì lạ này này”.

Mãi đến năm 20 tuổi, Sara mới tìm lại sự tự tin của cơ thể mình và bắt đầu trân trọng nó.

Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 1 Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 1Bạn có tin cô gái có làn da chảy xệ này chỉ mới 28 tuổi? - ảnh 15

Trong những năm tuổi niên thiếu, Sara đã tự ý thức về làn da của mình nên lúc nào cô cũng mặc áo dài tay kể cả trong mùa hè.

“Thật buồn khi trong quá khứ tôi lại làm mọi cách có thể để che đậy cơ thể tuyệt vời của mình. Giờ đây, tôi được là chính mình và chấp nhận căn bệnh là một phần của cuộc sống mình nhưng sẽ không để nó ảnh hưởng quá nhiều đến tôi.

Sara và Bri tiếp tục chụp ảnh cùng nhau nhưng gần đây Sara Sức khỏe ngày càng suy yếu đã khiến việc chụp ảnh thường xuyên trở nên khó khăn.

“Mùa đông vừa qua là khoảng thời gian khó khăn nhất. Trong hai tháng phải đi cấp cứu 10 lần và thật không may, các bác sĩ không phải là chuyên gia EDS.

Tôi đã giảm được một lượng cân nặng đáng kể - ít nhất là 15 pound (6,8kg) và điều đó khá ấn tượng đối với tôi”.

Vì lợi ích của sự nghiệp và sức khỏe, Bri và Sara đang xem xét chuyển đến Los Angeles vì ở đó có ‘khí hậu ấm áp hơn và công cuộc theo đuổi giấc mơ sẽ dễ dàng hơn’.

>> Xem thêm: 

Âu Hà My tiết lộ tình trạng hiện tại sau khi tố chồng tệ bạc ầm ĩ trên MXH

Ảnh cưới của Âu Hà My bất ngờ được chia sẻ rầm rộ vì concept giống nhà... Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby

Những chuyến xe thanh niên làm ấm lòng sĩ tử mùa thi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều