Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ban chỉ đạo Chương trình 04 triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

(HNMO) – Sáng nay (12-10), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 04-Ctr/TU về “Phát triển văn hoá – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” (Chương trình 04), đã họp đánh giá những công việc thực hiện trong 9 tháng qua và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.

Ban chỉ đạo Chương trình 04 triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 04 chủ trì cuộc họp.

Cùng dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Chương trình 04: Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị...

Chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực văn hóa – xã hội

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội Tô Văn Động, 9 tháng qua công tác chỉ đạo, điều hành Chương trình 04 được triển khai chủ động, quyết liệt, bám sát thực tế, chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo, điều hành, kết luận của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố tạo chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực văn hóa- Xã hội của thành phố.

Việc triển khai 2 Quy tắc ứng xử từ thành phố tới cơ sở đã thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, sáng tạo bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú tạo chuyển biến tích cực về văn hóa ứng xử trong các cơ quan và nơi công cộng.

Công tác tổ chức và quản lý hoạt động lễ hội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng; sự phối hợp tốt giữa Sở VH-TT với các cấp, các ngành và UBND các quận, huyện, thị xã. Hà Nội là địa phương được Bộ VH,TT&DL biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao về những chuyển biến, kết quả đạt được trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018.

Trong lĩnh vực thể thao: Thể thao chuyên nghiệp tiếp tục đạt thành tích cao tại các giải thi đấu Quốc tế và trong nước. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài phục vụ tổ chức, thi đấu và điều hành tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tiến hành chủ động, tích cực, cơ bản đã đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra.

Trong lĩnh vực giáo dục, báo cáo cho biết, những trường học đạt chuẩn quốc gia đã được nâng cao số lượng và chất lượng; mạng lưới các cơ sở dạy nghề trên địa bàn Hà Nội được điều chỉnh tương đối hợp lý về cơ cấu nghề đào tạo và mở rộng theo hướng phù hợp với tình hình kinh tế, chính trị, giáo dục của cả nước và thành phố Hà Nội; đào tạo nghề đã góp phần bước đầu vào phân luồng học sinh sau trung học cơ sở vào học nghề...

Tuy nhiên, bên cạnh những việc đã làm được, báo cáo cũng đánh giá việc thực hiện Chương trình 04 vẫn còn gặp một số hạn chế: Công tác tuyên truyền về phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh chưa đồng đều, thiếu đồng bộ, có nơi vẫn còn biểu hiện hình thức; hoạt động quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật quần chúng trên đường phố; hoạt động Kinh doanh dịch vụ văn hóa (karaoke)... vi phạm có giảm so với năm trước nhưng vẫn còn tồn tại; có những nội dung, nhiệm vụ thực hiện chưa đảm bảo tiến độ đề ra và yêu cầu của UBND thành phố như: Dự án trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội; triển khai các nội dung về việc phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Thủ đô ...; quản lý, khai thác và sử dụng thiết chế văn hóa, thể thao cũng còn những hạn chế; kinh phí đầu tư cho việc xây dựng trường chuẩn quốc gia các huyện ngoại thành có nhiều khó khăn....

Tiếp tục cập nhật...
Hoàng Lân
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều