Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bản án nào cho vụ xe container đâm Innova lùi trên cao tốc?

Tuần qua, vụ án xe container đâm Innova lùi trên cao tốc Hà Nội Thái Nguyên tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận cả nước.

Cách đây hơn 1 tuần, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã xét xử phúc thẩm vụ án tai nạn trên đường cao tốc hà Nội - Thái Nguyên khiến 4 người chết. Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Hoàng (tài xế xe container) 6 năm tù giam; bị cáo Ngô Văn Sơn (tài xế xe Innova) chạy lùi trên cao tốc bị 9 năm tù.

Qua báo chí có thể thấy bản án của cấp phúc thẩm đã gây ra một làn sóng trong dư luận. Như tại phiên chất vấn của Quốc hội tuần trước, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã bị chất vấn rất nhiều liên quan đến chất lượng công tác tố tụng và xét xử.

Ngoài ra, bản án đã tạo ra những tranh cãi đối với nhiều người công tác trong ngành tư pháp. Nhiều tờ báo đã dẫn lời các chuyên gia cho rằng cấp thẩm quyền cần xem xét lại để đi tới một bản án thấu tình đạt lý.

Và trong tuần qua, một thông tin mà nhiều người chờ đợi đã tới, đó là Tòa tối cao rút hồ sơ vụ lùi xe trên cao tốc gây chết người để xem xét.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời phó chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Trí Tuệ cho biết đã chỉ đạo phòng nghiệp vụ rút hồ sơ vụ án xét xử 2 tài xế đâm xe trên đường cao tốc để xem xét. Đồng thời, ông Tuệ cho biết cũng đã yêu cầu Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên báo cáo về nội dung vụ án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cập nhật chính sách visa và học bổng du học Anh 2019

Đề xuất rút thời gian giáo dục phổ thông xuống 11 năm

17 người chết vì tai nạn trên 100.000 giấy phép lái xe được cấp mỗi năm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều