Loading...

Bản án 8 năm tù của kẻ ấu dâm gây phẫn nộ

Dư luận phẫn nộ khi Sterling Mervyn Free, kẻ bắt cóc và tấn công tình dục bé gái 7 tuổi, chỉ nhận mức án tối đa 8 năm tù.

Free, 27 tuổi, đã dụ một bé gái 7 tuổi ra khỏi cửa hàng Kmart ở thành phố Brisbane, thủ phủ bang Queensland của Australia vào tháng 12 năm ngoái. Sau đó, hắn chở bé tới một nơi vắng vẻ và tấn công tình dục trước khi đưa bé về chỗ cũ vào khoảng một tiếng sau.

Thẩm phán Julie Dick tại Tòa án Brisbane gọi cuộc tấn công của Free là "cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi bậc cha mẹ" và tuyên án tối đa 8 năm tù với y. Dù lên án mạnh mẽ hành vi của Free, song thẩm phán Dick không coi y là một kẻ tấn công bạo lực nghiêm trọng, đồng nghĩa với việc Free có thể được ân xá vào năm 2021.

Bản án 8 năm tù của kẻ ấu dâm gây phẫn nộ - ảnh 1

Hình ảnh Free (áo đen) dụ bé gái ra khỏi cửa hàng được camera an ninh ghi lại. Ảnh: News Corp .

Quyết định của thẩm phán Dick gây phẫn nộ và tranh cãi trong dư luận Australia. Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton nói bản án "không thỏa đáng" và kêu gọi các nhà lập pháp bang Queensland can thiệp.

"Không thể chấp nhận cách đối xử như vậy với cô bé. Việc tên này không phải ngồi tù lâu sẽ không phản ánh đúng các tiêu chuẩn cộng đồng", Dutton khẳng định.

Các công tố viên cho biết sự việc xảy ra khi cha mẹ cô bé bận mua sắm dịp Giáng sinh năm ngoái. Tòa án đã chiếu lại đoạn video cho thấy Free nán lại các quầy đồ chơi, trước khi rời cửa hàng cùng bé gái. Free bị bắt hai ngày sau và bị buộc tội bắt cóc, tấn công tình dục. Y đã nhận tội hồi tháng 7.

Tòa án cho biết Free, cha của hai đứa con, nghiện phim khiêu dâm và từng bị lạm dụng. Free đã xin lỗi nạn nhân và cho biết sẽ chấp nhận mọi hình phạt. "Tôi vô cùng hối hận về những điều đã làm", y nói tại tòa hôm nay.

Mẹ của nạn nhân cho biết đã giáo dục con gái về "mối nguy hiểm từ người lạ", nhưng cô bé vẫn bị lừa theo Free. "Không lời nào có thể bù đắp những ảnh hưởng mà con gái tôi đang phải chịu đựng", người mẹ khẳng định.

Ngọc Ánh (Theo BBC )

>> Xem thêm: 

Tiệm cắt tóc hoạt động suốt 3 thập kỉ đóng cửa vĩnh viễn vì Covid-19, hình ảnh người thợ già lầm lũi ngày cuối cùng khiến nhiều người rơi nước mắt

Thái tử Hà Du Quang của gia tộc huyền thoại: Người kế vị đáng tự hào nhưng cũng là nỗi ân hận lớn nhất đời Vua sòng bài Macau

Miền Nam Trung Quốc tiếp tục đợt mưa lớn, Vũ Hán báo động đỏ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều