Bamboo Airways nhận bàn giao hai chiếc Boeing 787-9 Dreamliner

Dòng máy bay thân rộng vừa nhận ngày 22/10 được hãng dành cho định hướng 5 sao trên các chặng dài, quốc tế.  Kinh Doanh

Tại Singapore sáng nay, Hãng hàng không Bamboo Airways tiếp nhận hai máy bay Boeing 787-9 Dreamliner từ đối tác GE Capital Aviation Services (GECAS). Máy bay sẽ đưa về Việt Nam để đưa vào khai thác ngay trong tháng 11 này, đại diện hãng cho biết. Với 787-9 Dreamliner,  Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam sở hữu dòng tàu bay thân rộng.

Đối tác GECAS là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ tài chính hàng không, cung cấp cho thuê, mượn máy bay, cho thuê động cơ, quản lý tài sản và tư vấn máy bay. Công ty này có đội tàu bay gần 2.000 chiếc với 270 đối tác trên thế giới, trong đó có những hãng hàng không lớn như Qatar Airways, Vistara, Allegheny Airlines.

Đại diện Bamboo Airways cho hay đây đơn hàng đầu tiên mở màn cho loạt máy bay Boeing 787-9 Dreamliner tiếp theo cập bến Bamboo Airways trong năm 2020. GECAS cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bamboo Airways để quá trình giao nhận máy bay diễn ra đúng tiến độ.

Bamboo Airways nhận bàn giao hai chiếc Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 1

Ông Đặng Tất Thắng (thứ 4 từ trái sang), Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways và đại diện GECAS ký nhận bàn giao hai máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. 

Bên cạnh dòng máy bay thân rộng, đầu năm tới, GECAS tiếp tục cung cấp cho hãng hai máy bay Airbus A321neo mới tại nhà máy Airbus, thành phố Hamburg, Đức. Máy bay thiết kế theo cấu hình yêu cầu riêng của Bamboo Airways. 

Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng cho biết lễ ký kết bàn giao máy bay Boeing 787-9 Dreamliner từ GECAS là dấu mốc quan trọng trong tiến trình mở rộng đội bay theo hướng chuẩn hóa của Bamboo Airways. Sự kiện phục vụ cho mục tiêu tăng cường mạng bay, đặc biệt là các đường bay quốc tế.

"Những đơn hàng nhận máy bay mới liên tiếp đóng vai trò then chốt trong mục tiêu cung cấp dịch vụ 5 sao trên mọi chuyến bay, trở thành hãng hàng không mang tầm vóc Quốc tế của Bamboo Airways", ông Đặng Tất Thắng nói.

Bamboo Airways nhận bàn giao hai chiếc Boeing 787-9 Dreamliner - ảnh 2

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner giữ vai trò chủ lực trong hoạt động khai thác dài hạn của Bamboo Airways.

Boeing 787-9 Dreamliner hiện là dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu nhờ công nghệ mới giảm trọng lượng cũng như tần suất bảo dưỡng. So với các máy bay cùng chủng loại, Boeing 787-9 Dreamliner tiêu hao ít hơn 20% về chi phí nhiên liệu và ít hơn từ 30-40% chi phí bảo dưỡng.

Cabin của máy bay Boeing 787-9 Dreamliner thiết kế tạo sự tiện nghi cho hành khách với không gian rộng hơn. Hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ đèn LED. Độ ẩm và áp suất trong cabin giữ tương đương với áp suất ở độ cao 1,8km, giúp giảm bớt mệt mỏi cho các hành khách trên các chuyến bay dài. Ghế ngồi hành khách rộng rãi với độ ngả thoải mái hơn. Ghế hạng thương gia có chế độ giường nằm ngả 180 độ.

Ngoài các đơn hàng nói trên, Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua 30 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner với tổng giá trị niêm yết 5,6 tỷ USD. Cuối năm 2019, đội bay của hãng sẽ đạt 30 máy bay. Bamboo Airways dự kiến phát triển lên 100 máy bay vào năm 2024.

Đa số phi công của hãng là người nước ngoài, do Bamboo Airways hợp tác với trên 10 đơn vị đối tác cung ứng nguồn nhân lực quốc tế uy tín như Brookfield, Flight Crew International, Rishworth, Paramount, Jetwork, Wings, Apas. 

Bamboo Aiways đang khai thác trên 28 đường bay nội địa và quốc tế. Hãng dự kiến mở rộng mạng lưới đường bay lên 37 đến 40 đường cuối năm 2019, trong đó có các đường bay quốc tế thường lệ đến Hàn Quốc, Đài Loan, trong Đông Nam Á.

Đến tháng 10/2019, Bamboo Airways đã thực hiện hơn 14.000 chuyến bay an toàn với tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt 90%, tỷ lệ đúng giờ 93,9%, cao nhất toàn ngành từ tháng 1/2019 theo Cục Hàng không. 

Dương Thành

>> Xem thêm: 

Vinpearl Air bắt đầu đào tạo khóa phi công đầu tiên

Nghề tư vấn bảo hiểm mang nhiều ý nghĩa nhân văn

BestPrice Travel chú trọng cá nhân hóa sản phẩm, dịch vụ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều