Loading...

Bamboo Airways nâng cao chất lượng với loạt máy bay mới

Hãng tăng số lượng đội bay lên 30 chiếc vào cuối năm với các dòng máy bay Airbus A320, Airbus A321neo, Boeing 787-9.  Kinh Doanh

Để hiện thực hiện hóa kế hoạch mở rộng mạng lưới bay sang các Thị trường trọng điểm theo chuẩn dịch vụ 5 sao, Bamboo Airways không ngừng đầu tư và nâng cấp đội bay. Hãng mang về những dòng máy bay được ưa chuộng, tiết kiệm nhiên liệu như Airbus A320, Airbus A321neo, sắp tới là dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9.

Bamboo Airways nâng cao chất lượng với loạt máy bay mới - ảnh 1

Đội tàu bay của Bamboo Airwasy. Ảnh: Võ Việt Thắng. 

Chiếm đa số trong đội bay của Bamboo Airways hiện tại là chiếc Airbus A321neo có thiết kế thân thiện, tiện nghi. Đây là loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, sức chuyên chở 240 hành khách. Máy bay sử dụng động cơ và công nghệ mới, giảm tiêu thụ nhiên liệu lên đến 20%. Mẫu máy bay một lối đi này có tầm bay xa nhất trên thị trường, đạt 4.000 dặm (6.437 km) không nghỉ.

Máy bay Airbus A321neo của Bamboo Airways thiết kế số lượng ghế giảm so với tiêu chuẩn, tạo không gian rộng rãi cho phần ghế ngồi và lối đi trên khoang. Hệ thống Giải trí không dây mang tên Bamboo Sky, cho phép hành khách truy cập vào thư viện giải trí sẵn có của hãng bằng thiết bị cá nhân. Hơn 100 bộ phim điện ảnh, phim truyền hình, trò chơi điện tử sẽ giúp hành trình bay trở nên nhanh hơn. 

Bamboo Airways nâng cao chất lượng với loạt máy bay mới - ảnh 2

Các chuyến "Bay xanh" của Bamboo Airways góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. 

Trên các chuyến "Fly green - Bay xanh" của Bamboo Airways, hành khách có thể chung tay bảo vệ môi trường.

Sản phẩm đồ nhựa dùng một lần được thay thế dần bằng vật liệu tái chế hoặc tự phân hủy như cốc giấy, ống hút tre, khay tre, túi thu rác và găng tay từ vật liệu tự hủy, đồ ăn bọc bằng giấy nến, chăn bọc bằng túi vải không dệt. Hành khách còn nhận những phần quà ý nghĩa từ Bamboo Airways.

Bamboo Airways nâng cao chất lượng với loạt máy bay mới - ảnh 3

Bamboo Airways đặt mục tiêu có 100 máy bay vào năm 2024. Ảnh: Võ Việt Thắng.

"Trong thời gian tới, đội máy bay của Bamboo Airways sẽ không ngừng gia tăng về số lượng, khi máy bay từ các đơn hàng đã ký kết được bàn giao bên cạnh các tàu thuê mới", đại diện hãng cho biết. 

Trước đó, Bamboo Airways đã tiến hành hàng loạt ký kết mua máy bay từ những đối tác hàng đầu thế giới. Hãng cho biết đã đạt thoả thuận mua 30 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và 50 máy bay Airbus A321neo. Dự kiến đội bay của Bamboo Airways sẽ tăng lên con số 30 chiếc trong cuối năm 2019 và đặt mục tiêu tiếp tục phát triển lên 100 máy bay vào năm 2024.

Trước khi nhận máy bay thân rộng từ Boeing bàn giao vào cuối năm nay, hãng sẽ đưa vào khai thác Boeing 787-9 Dreamliner ngay trong quý 4. Bamboo Airways định hướng cung cấp dịch vụ bay 5 sao trên toàn mạng lới bay đang dần mở rộng.

Bamboo Airways nâng cao chất lượng với loạt máy bay mới - ảnh 4

Bamboo Airways mở rộng mạng lưới bay sang các thị trường Quốc tế trọng điểm. 

Sau chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 1/2019, Bamboo Aiways hiện khai thác trên 27 đường bay nội địa và quốc tế. Các chuyến bay kết nối những thành phố lớn, điểm đến Du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và giữa Việt Nam với quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2019, hãng tiếp tục mở rộng mạng lưới đường bay lên 37-40 đường, trong đó có các đường bay quốc tế đến Hàn Quốc, Đài Loan và Đông Nam Á. Đường bay tới Incheon, Hàn Quốc sẽ được khai trương vào ngày 17/10 tới.

Tính đến thời điểm này Bamboo Airways vận chuyển gần 2 triệu lượt hành khách, hơn 13.000 chuyến bay an toàn. Tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt 90%. Tỷ lệ đúng giờ 93,9%, cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2019 theo số liệu của Cục Hàng không. 

Thành Dương 

>> Xem thêm: 

Người có thẻ BHYT thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 ra sao?

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 kỳ

Eximbank tiếp tục chung tay hỗ trợ người dân trong mùa dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều