Loading...

Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ trong 7 tháng đầu năm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam trong 7...

Theo đó, Bamboo Airways dẫn đầu là hãng bay có tỷ lệ số chuyến bay đúng giờ (OTP) nhất toàn ngành. Cụ thể, Bamboo Airways khai thác 15.739 chuyến bay đúng giờ trong tổng số 16.501 chuyến bay, tương ứng tỷ lệ OTP 95,4%, dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines và Vietjet Air lần lượt có tỷ lệ số chuyến bay cất cánh đúng giờ trong 7 tháng qua đạt 90,4% và 86,2%. Jetstar Pacific là hãng hàng không có tỷ lệ khai thác bay đúng giờ thấp nhất khi tỷ lệ OTP đạt 85%.

Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ trong 7 tháng đầu năm - ảnh 1

Bamboo Airways dẫn đầu là hãng bay có tỷ lệ số chuyến bay đúng giờ. (Ảnh: Dân trí)

Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, trong 7 tháng năm 2020, các hãng hàng không Việt Nam thực hiện 124.919 chuyến bay đúng giờ trong tổng số 140.114, chiếm tỷ lệ 89,2%.

Trong 15.195 chuyến bay cất cánh muộn, nguyên nhân chủ yếu là tàu bay về muộn với 9.081 chuyến, tương đương 59,8%. Tiếp theo là do hãng hàng không 26,8% và 7,3% chuyến bay muộn do trang thiết bị và dịch vụ tại các cảng hàng không.

Các chuyên gia hàng không đánh giá, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc các hãng hàng không duy trì và cải thiện tỷ lệ đúng giờ là nỗ lực đáng ghi nhận, mặc dù trên thực tế phát sinh thêm nhiều quy trình vệ sinh, khử khuẩn, dịch vụ… mất thêm nhiều thời gian.

Trong thời điểm hiện tại, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại sân bay, tiến hành rửa tay sát khuẩn; đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục cũng như thực hiện hành trình bay; theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh để chủ động lịch trình và thực hiện khai báo y tế khi có yêu cầu từ các cơ quan chức năng.

Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ trong 7 tháng đầu năm - ảnh 2 Có thể mở lại chuyến bay thương mại Quốc tế từ đầu tháng 8

VTV.vn - Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải vừa gửi văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức các chuyến bay thương mại Quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ trong 7 tháng đầu năm - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Doanh nghiệp môi giới Trung Quốc hưởng lợi nhờ làn sóng IPO trong nước

Chống mạo danh vùng trồng để xuất khẩu nông sản

Vì sao giá lợn hơi tăng trở lại, trong khi cơ quan chức năng nói giá sẽ giảm?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều