Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã được Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho

Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức đồng ý với đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH...

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã được Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho - ảnh 1 Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã được Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho - ảnh 1Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã được Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho - ảnh 3

Hình ảnh máy bay mang logo của bamboo airways xuất hiện trên các trang thông tin mạng cách đây ít tuần. (Ảnh: I.T)

Theo đó, xét đề nghị của Bộ Giao thông vận tải và ý kiến của các Bộ: Công an, Quốc phòng, Khoa học và công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tư pháp, Tài nguyên và môi trường, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ý kiến kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 8.11 về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết.

Bộ Giao thông vận tải thực hiện cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt trên cơ sở thẩm định các điều kiện theo quy định pháp luật. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm toàn diện về hiệu quả hoạt động vận chuyển của ngành hàng không, bảo đảm an ninh và an toàn hàng không, quốc phòng và an ninh quốc gia trong mọi tình huống.

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn và điểm đến Du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, Tp.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP.HCM, TP.HCM - Vân Đồn… với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã được Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho - ảnh 1 Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã được Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho - ảnh 1Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã được Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho - ảnh 6

Một mẫu Boarding Pass của Bamboo Airways. (Ảnh: FLC)

Trước đó, Bamboo Airways của Tập đoàn FLC từng tuyên bố sẽ bay chuyến thương mại đầu tiên vào ngày 10.10.2018. Song sau đó do hãng vẫn chưa được cấp giấy phép bay nên phải lùi ngày cất cánh sang cuối quý IV.2018.

Trao đổi với PV tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10.2018, về vấn đề vướng mắc đối với Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết trong việc cấp phép bay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng từng cho biết, Bộ GTVT là cơ quan thẩm định trình Thủ tướng. Về cấp phép bay, ngày 17.8.2018, Bộ GTVT đã đề xuất Chính phủ cấp phép bay cho Bamboo Airways.

“Theo Luật Hàng không ,việc này thuộc trách nhiệm của Cục Hàng không. Song do đây là vấn đề rất quan trọng, bao gồm điều kiện cần và đủ, trong đó có bảo đảm an ninh, an toàn và nhiều điều kiện khác. VPCP hiện đã lấy ý kiến các Bộ, ngành và ý kiến đề xuất của Bộ GTVT để báo cáo thường trực Chính phủ tại cuộc họp gần nhất”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

>> Xem thêm: 

Xuất khẩu cao su sang các thị trường lớn đều tăng mạnh trong 3 tháng đầu năm 2019

Giá sầu riêng Lâm Đồng tăng mạnh đầu mùa

Hàng giả, nhái vẫn tràn lan, các chợ điện tự có bị đánh sập ?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều