Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bài toán dinh dưỡng cho các VĐV chuyên nghiệp Việt Nam

Bên cạnh huấn luyện, trách nhiệm, kỷ luật, kinh nghiệm thi đấu và tinh thần đồng đội thì chế độ dinh dưỡng sẽ quyết định thành tích của VĐV. 

Với các VĐV chuyên nghiệp thế giới, ngoài yếu tố giỏi chuyên môn, sức chịu đựng và chế độ tập luyện khoa học thì dinh dưỡng được xem là yếu tố hàng đầu, giúp họ đoạt thành tích cao.

Các đoàn Thể thao từng sang Việt Nam thi đấu hoặc dự sự kiện thể thao luôn có sự góp mặt của các chuyên gia dinh dưỡng để tính toán kỹ lưỡng khẩu phần ăn cho VĐV của mình. Họ có nhiệm vụ đảm bảo chế độ ăn cân bằng giữa protein, tinh bột và chất béo, cũng như tăng cường bổ sung các loại vitamin và khoáng chất để VĐV phát huy hết tiềm năng.

Tại Việt Nam, vấn đề dinh dưỡng ngày càng được lãnh đạo ban ngành thể thao quan tâm. Tuy nhiên, xuất phát từ yếu tố khách quan và kinh phí, thời gian qua, các VĐV thường rơi vào tình trạng “no dồn đói góp”. Nghĩa là thời điểm nước rút hoặc chuẩn bị lên đường thi đấu, vấn đề dinh dưỡng mới được chú ý. Đây là một trong những lý do cản trở thể thao Việt Nam phát triển.

Nhằm hỗ trợ vấn đề dinh dưỡng chuyên biệt cho các VĐV thành tích cao, hồi tháng sáu, Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) và Ủy ban Para Olympic (VPC) ký kết thỏa thuận hợp tác 5 năm với Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife. Đơn vị này sẽ tài trợ, đồng hành với đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD và Asian Para Games 2018 tại Indonesia tới đây.

Bài toán dinh dưỡng cho các VĐV chuyên nghiệp Việt Nam - ảnh 1

Herbalife cùng VOC, VPC góp phần nâng cao thành tích thi đấu của thể thao Việt Nam.

Theo thỏa thuận, Herbalife sẽ tài trợ sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ huấn luyện dinh dưỡng, trao thưởng và các hỗ trợ khác cho các VĐV Việt Nam tiêu biểu tại hai sự kiện thể thao này. 

Ông Trần Văn Mạnh - Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam - tin tưởng thể thao Việt Nam sẽ lấy đó làm cơ sở để chinh phục thành công tại ASIAD.

“Với cam kết mạnh mẽ của Herbalife trong việc tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng và huấn huyện dinh dưỡng bởi các chuyên gia của Herbalife, tôi tin rằng các VĐV Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy thành tích ấn tượng và gặt hái thành công tại ASIAD 2018”, ông Mạnh chia sẻ. 

Thu Ngân

Bài toán dinh dưỡng cho các VĐV chuyên nghiệp Việt Nam - ảnh 2
Kế hoạch hợp tác giữa Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife với Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) và Ủy ban Para Olympic (VPC) diễn ra trong 5 năm - từ 2017 đến 2021. Đơn vị này sẽ tài trợ dinh dưỡng cho các VĐV và HLV Việt Nam tiêu biểu tại SEA Games và ASEAN Para Games 2017; ASIAD và Asian Para Games 2018; các kỳ SEA Games và ASEAN Para Games từ năm 2019 đến 2021; Thế vận hội mùa Hè Olympic và Paralympic được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) vào năm 2020.

>> Xem thêm: 

Messi từ bỏ vận may sau khi vượt Ronaldo tại Champions League

Thân hình nóng bỏng của nữ phóng viên thể thao người Mỹ

Cảm cúm đánh gục đội Sài Gòn trong trận thua thảm ông Miura

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều