Loading...

Bãi đỗ xe thông minh ở Đà Nẵng thu phí theo giờ

Bãi đỗ xe thông minh trên đường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) bắt đầu thu phí theo giờ từ 16/12.

Ông Trần Văn Miên - Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định về giá dịch vụ trông giữ xe ôtô tại bãi đỗ xe tập trung ở số 255, đường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu). Ba tháng qua, thành phố cho người dân gửi miễn phí để làm quen với việc vận hành và đưa xe ra vào bãi.

Bãi giữ xe gồm 6 tầng, với các khoang được thiết kế cho phép xe từ 7 chỗ trở xuống, sức chứa 50 xe. Mức giá dịch vụ trông giữ xe được tính theo lượt. Thời gian một lượt gửi tối đa không quá 60 phút; quá 60 phút sẽ được tính theo mức giá của giờ kế tiếp.

Bãi đỗ xe thông minh ở Đà Nẵng thu phí theo giờ - ảnh 1

Bãi đỗ xe tại số 255 Phan Châu Trinh bắt đầu thu phí từ tuần tới. Ảnh: Nguyễn Đông.

Giờ gửi đầu tiên và giờ thứ hai có giá 15.000 đồng/xe/lượt. Giờ thứ ba và thứ tư tăng lên 20.000 đồng/xe/lượt. Từ giờ thứ 5 trở đi là 25.000 đồng/xe/lượt. Người dân có thể lựa chọn gửi xe qua đêm (thời gian từ 22h đêm đến 6h sáng hôm sau) với mức giá 120.000 đồng/xe/đêm.

Thành phố cũng ban hành giá trông giữ xe theo tháng, từ 6h đến 22h là 1,5 triệu đồng/xe; 22h đến 6h sáng là một triệu đồng/xe; cả ngày lẫn đêm 2 triệu đồng/xe.

Ông Bùi Hồng Trung - Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết, công suất hiện tại của bãi đỗ xe đạt khoảng 70 đến 80% tuỳ vào từng thời điểm trong ngày. 

Đây là bãi đỗ xe thông minh đầu tiên của thành phố Đà Nẵng, được xây dựng với kinh phí 28 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Thời gian qua thành phố thiếu bãi đỗ xe khiến nhiều ôtô đậu đỗ dưới lòng đường gây ùn tắc giao thông.

Nguyễn Đông

>> Xem thêm: 

Đảo lộn kế hoạch chơi Tết vì mưa giông

Ngán ngẩm hình ảnh người đàn ông trải chiếu ra giữa phố Hà Nội để nằm check in giữa trưa mùng 1 Tết

Đầu xuân, gặp cụ ông 66 tuổi đi xe máy qua 39 quốc gia, 40 vùng lãnh thổ: Vì tôi mơ mộng về cái thời trai trẻ mà tất cả chúng ta ai cũng từng có

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều