Loading...

Bài chia sẻ của Tim Cook với sinh viên: Hãy tìm hy vọng trong những điều tưởng chừng không ngờ nhất! Tìm sự can đảm trong thử thách và tìm tầm nhìn đúng trên con đường đơn độc của mình!

Tim Cook cho biết chuyện Steve Jobs qua đời và việc ông trở thành CEO của Apple năm 2011 đã dạy cho ông sự khác biệt quan trọng giữa "chuẩn bị" và "sẵn sàng". Ông...

Ngày 16/6 vừa qua, CEO của Apple, Tim Cook đã có một buổi trò chuyện với các sinh viên mới tốt nghiệp của trường Đại học Stanford. Tại đây, ông đã mượn lời người tiền nhiệm Steve Jobs của mình để chia sẻ với mọi người về nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Tim Cook nói: "14 năm trước, Steve Jobs cũng từng đứng trên sân khấu này và trò chuyện với những sinh viên khóa trên của các bạn. Ông ấy nói: ‘Thời gian của mỗi người là hữu hạn, chính vì vậy đừng lãng phí nó vào việc sống cuộc sống của người khác’.

Thời gian sau khi Jobs qua đời là giai đoạn mà tôi thấy cô độc nhất trong cuộc đời và tôi có thể cảm nhận được sức nặng của những kỳ vọng mà mọi người dành cho tôi. Tất cả những gì tôi biết là mình sẽ phải trở thành phiên bản tốt nhất có thể của bản thân. Nếu bạn thức dậy mỗi sáng và phụ thuộc rất nhiều vào những gì người khác mong đợi hoặc yêu cầu thì điều đó sẽ khiến bạn phát điên".

Bài chia sẻ của Tim Cook với sinh viên: Hãy tìm hy vọng trong những điều tưởng chừng không ngờ nhất! Tìm sự can đảm trong thử thách và tìm tầm nhìn đúng trên con đường đơn độc của mình! - ảnh 1

Tim Cook tại sự kiện của trường Đại học Tulane.

Tim Cook khuyên sinh viên Stanford nên tập trung vào tính chân thực của bản thân và hãy tạo ra một thứ mới mẻ thay vì bắt chước người khác.

Ông chia sẻ: "Đừng cố gắng bắt chước người đi trước và tạo ra một thứ không thực sự phù hợp. Việc này khiến bạn tiêu tốn rất nhiều nỗ lực tinh thần – điều đáng lẽ ra nên được dành riêng cho sự sáng tạo và xây dựng cái mới. Không những vậy, bạn còn lãng phí thời gian quý giá để điều chỉnh lại mọi suy nghĩ của mình.

Trước khi gia nhập Apple năm 1998, Tim Cook đã có một bản lý lịch ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ với các vai trò quan trọng tại IBM, Intelligent Electronics và Compaq. Một trong những lý do khiến Tim Cook đầu quân cho Apple là ông nhận thấy Steve Jobs có một tầm nhìn thú vị và triển vọng về ngành công nghệ và ông muốn đóng góp giá trị cho tầm nhìn đó.

Cook cho biết chuyện Steve Jobs qua đời và việc ông trở thành CEO của Apple năm 2011 đã dạy cho ông sự khác biệt quan trọng giữa "chuẩn bị" và "sẵn sàng". Ông nói với sinh viên Stanford rằng việc chưa sẵn sàng khi đến thời điểm cần lãnh đạo là một chuyện hết sức bình thường.

Ông giãi bày: "Hãy tìm hy vọng trong những điều tưởng chừng không ngờ nhất. Tìm sự can đảm trong thử thách và tìm tầm nhìn đúng trên con đường đơn độc của mình".

Ngoài ra, Cook cho rằng ngành công nghệ đang xem nhẹ trách nhiệm trong những sự cố ảnh hưởng tới người dùng: "Thung lũng Silicon đã có những phát minh quan trọng và mang tính cách mạng nhất trong lịch sử cận đại. Tuy nhiên càng ngày chúng ta càng chứng kiến nhiều vụ lộ dữ liệu, vi phạm quyền riêng tư hay bỏ mặc các phát ngôn xúc phạm và tin tức sai sự thật".

Bài chia sẻ của Tim Cook với sinh viên: Hãy tìm hy vọng trong những điều tưởng chừng không ngờ nhất! Tìm sự can đảm trong thử thách và tìm tầm nhìn đúng trên con đường đơn độc của mình! - ảnh 2

Vài năm trở lại đây, Facebook liên tục vướng phải bê bôi liên quan đến dữ liệu cá nhân.

Dù người đứng đầu Apple không nhắc đến tên một công ty cụ thể nhưng ai cũng biết ông đang nói tới các gã khổng lồ công nghệ như Facebook và YouTube. Bên cạnh đó, ông còn nhắc tới quyền riêng tư trong thế giới số và cho rằng những công cụ theo dõi sẽ trở nên rất nguy hiểm nếu không được khai thác đúng cách.

Kết thúc bài phát biểu, Tim Cook khuyên sinh viên Stanford tiếp tục tập trung vào mục tiêu của mình và cách họ muốn đóng góp cho xã hội. Ông nói: "Đừng mất tập trung. Có quá nhiều người muốn được tin tưởng mà không muốn chịu trách nhiệm. Hãy trở nên khác biệt và làm điều có ích".

(Theo CNBC)

>> Xem thêm: 

Gợi ý 10 tin nhắn Tiếng Anh mùi mẫn gửi người thương vào mỗi buổi sáng

Những điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý trong khi chờ điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020

Đưa bố mẹ lấm lem bùn đất vào ảnh, lớp học gây xúc động mạnh: Chẳng phải ý nghĩa thực sự của kỷ yếu là đây sao?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều