Loading...

Bãi biển Nha Trang bị lấn chiếm, thu hẹp đến ngột ngạt

Bãi biển Nha Trang bị lấn chiếm trái phép, không gian bãi biển dành cho mục đích công cộng, phục vụ cộng đồng dân cư bị thu hẹp đến mức ngột ngạt.

Từ năm 2013 đến nay, số lượng đơn vị thuê bãi biển Nha Trang để đặt dù, ghế phục vụ du khách đã tăng gấp 3 lần. Năm 2013, có 15 doanh nghiệp khách sạn đã được thuê bãi biển dọc tuyến đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, thành phố Nha Trang. Đến năm 2016, con số này đã lên tới 46 doanh nghiệp. Theo số liệu mới nhất của Phòng Quản lý đô thị thành phố Nha Trang, hiện có 48 tổ chức, cá nhân thuê bãi biển với diện tích trên 15.000m2.

Điều đáng nói, nhiều tổ chức, cá nhân đã lấn chiếm trái phép diện tích bãi biển để đặt thêm dù, ghế. Điều này đã làm giảm diện tích công cộng của bãi biển Nha Trang, gây cản trở việc đi lại, tham quan, vui chơi Giải trí của nhân dân địa phương cũng như du khách. Việc đặt các loại ghế, dù không đúng quy chuẩn, nhiều doanh nghiệp, đơn vị cạnh tranh giá không lành mạnh đã gây ra sự lộn xộn và mất mỹ quan tại bãi biển Nha Trang, khiến bãi biển trở nên ngột ngạt, chật hẹp, mất đi không gian thoáng đãng của bãi biển du lịch.

Bãi biển là không gian công cộng. Do đó, việc bãi biển phải là nơi phục vụ lợi ích cho công cộng, người dân địa phương và Du lịch là điều phải được ưu tiên trên hết. Nhiều ý kiến cho rằng, cần phải trả lại không gian cho bãi biển này.

Bãi biển Nha Trang bị lấn chiếm, thu hẹp đến ngột ngạt - ảnh 1 Chấn chỉnh tình trạng chiếm dụng bãi biển Nha Trang

Trước tình trạng bãi biển Nha Trang bị xé lẻ thành những dự án du lịch, các ngành chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp để đưa bãi biển trở lại là không gian chung của mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Đề tham khảo thi THPT quốc gia: Các môn xã hội không làm khó thí sinh

Doanh nghiệp Nhật Bản nỗ lực đồng hành cùng Việt Nam phòng chống dịch Covid-19

Cách ly 89 y, bác sỹ tại 4 bệnh viện ở Hà Nội vì liên quan bệnh nhân 237

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều