Loading...

Bãi biển Bình Thuận trở thành bãi chứa hàng tấn rác thải

Tại Bình Thuận, tình trạng bờ biển bị biến thành bãi rác thải đã kéo dài nhiều năm nay, tuy nhiên đến nay, tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu...

Ghi nhận tại bãi biển huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, những chiếc túi nylon do người dân vứt xuống lâu ngày không phân hủy được, cát đã cuộn vào từng bao chôn xuống bờ biển dài hàng km.

Hơn 20 năm sống tại đây, bà Hoa (huyện Tuy Phong) cho biết, bãi biển này trước đây là bờ cát trải dài, cũng từng là nơi tắm được, thế nhưng hiện nay, nghĩ đến việc ra đây để đi dạo cũng đã rợn người.

Rác trên bờ, rác dưới biển, lớp cũ chưa dọn xong, lớp mới lại xuất hiện. Nguyên nhân của sự tồn đọng hàng tấn rác thải này là do hành động vứt rác của nhiều người gây ra.

"Hiện nay, vẫn có những người dân vô ý thức vứt rác ra biển. Thứ hai là mình cũng không biết rác này từ đâu, hay theo dòng chảy chuyển vào. Vừa qua, UBND tỉnh cũng đã họp bàn đưa ra giải pháp xử lý, tuy nhiên hiện nay rác chỉ được xử lý tạm thời, rác đến đâu xử lý đến đó" - ông Nguyễn Trung Trực - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cho biết.

Bãi biển Bình Thuận trở thành bãi chứa hàng tấn rác thải - ảnh 1 Nhiều đảo Du lịch ở vùng biển Tây Nam quá tải rác thải

VTV.vn - Nổi lên nhờ vẻ đẹp hoang sơ nhưng nơi đây hiện đang khiến không ít người giật mình vì tình trạng rác thải tràn lan tại nhiều hòn đảo Du lịch vùng biển Tây Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Loạt ảnh thời đi học của dàn hotgirl Việt đình đám: Hoá ra ai cũng có một thời trông quê quê, xấu xấu... dậy thì rồi mới lột xác đỉnh cao

Chùm ảnh: Khi bãi tập kết rác ven sông Hồng trở thành 16 tác phẩm nghệ thuật đương đại

Miền Tây trong cơn bão hạn mặn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều