Loading...

Bác sĩ thảo luận cách ứng phó bệnh không lây nhiễm

Các bác sĩ chia sẻ về bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư, bệnh đường hô hấp mạn tính... vốn có tỷ lệ tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Sức Khỏe

Hội nghị khoa học toàn quốc lần 8 do Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp Bộ Y tế vừa tổ chức tại Hà Nội có chủ đề "Quản lý các bệnh không lây nhiễm tại y tế cơ sở ở các nước Đông Nam Á", thu hút gần 500 đại biểu là lãnh đạo ban ngành, nhà khoa học, bác sĩ Việt Nam, đại diện Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam và đại diện Hội Y học các nước Thái Lan, Indonesia, Singapore, Myanmar. Bayer là một trong các đơn vị tài trợ cho sự kiện này.

Bác sĩ thảo luận cách ứng phó bệnh không lây nhiễm - ảnh 1

Phó giáo sư Hoàng Anh trao đổi cùng đại diện Bayer bên ngoài hội thảo.

Hiện nay, bệnh không lây nhiễm như tim mạch, đái tháo đường, ung thư, bệnh đường hô hấp mạn tính, rối loạn tâm thần người cao tuổi... là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Các báo cáo viên tại hội nghị đã cập nhật thực trạng điều trị và chia sẻ kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp để quản lý hiệu quả các bệnh không lây nhiễm tại y tế cơ sở. Để đảm bảo chất lượng điều trị và chất lượng cuộc sống cho người bệnh, việc sử dụng thuốc an toàn là vấn đề đang được xã hội, cộng đồng quan tâm.

Bác sĩ thảo luận cách ứng phó bệnh không lây nhiễm - ảnh 2

Đại diện ban tổ chức trao hoa cho các nhà tài trợ.

Tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh đã trình bày về vấn đề đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc cho người cao tuổi.

Theo Phó giáo sư Hoàng Anh, cùng với xu hướng già hóa dân số toàn cầu, Việt Nam hiện nay có khoảng 5,2 triệu người cao tuổi 65 tuổi. Tình trạng đa bệnh lý, đa thuốc cùng với việc sử dụng một số nhóm thuốc có khả năng không phù hợp có thể làm tăng nguy cơ biến cố bất lợi khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi.

Trong bối cảnh này, cần đảm bảo sử dụng thuốc an toàn ở người cao tuổi thông qua việc hạn chế sử dụng những loại thuốc không phù hợp, góp phần nâng chất lượng điều trị cũng như giảm chi phí điều trị trong lĩnh vực lão khoa.

Bác sĩ thảo luận cách ứng phó bệnh không lây nhiễm - ảnh 3

Phó giáo sư Hoàng Anh trình bày tại hội thảo.

Kể từ năm 2019, ngày 17/9 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới khởi xướng trở thành Ngày An toàn cho Bệnh nhân. Đây là một chiến dịch toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức của các bên liên quan trong toàn bộ hệ thống chăm sóc y tế, cùng nhau phối hợp để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Bác sĩ Lynette Moey, Tổng giám đốc Bayer Việt Nam cho biết đối với đơn vị, sự an toàn của bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu. "Chúng tôi cam kết đồng hành cùng các đối tác trong nỗ lực và hành động chung nhằm góp phần nâng cao việc sử dụng thuốc an toàn và đúng cách cho bệnh nhân. Bayer cũng rất quan tâm đến việc nghiên cứu phát triển thuốc mới cho đối tượng bệnh nhân cao tuổi có bệnh mạn tính", bà nói thêm. 

Thảo Trang

>> Xem thêm: 

Nghe streamer Uyên Pu bật mí những loại trái cây siêu ít calo, hỗ trợ đặc biệt trong quá trình giảm cân

Đi tẩy trắng ở nơi thiếu uy tín, cô gái người Ireland phải chịu tổn thương lớn trên hàm răng của mình

Gừng: Dùng đúng là thần dược, dùng sai thành thuốc độc hại vô cùng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều