Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bác sĩ kiệt sức nằm thiếp bên giường bệnh nhân

Sau 20 giờ mổ 6 ca, bác sĩ Luo (Trung Quốc) tranh thủ chợp mắt trong khi vẫn cố giữ cánh tay bệnh nhân để máu lưu thông. Sức Khỏe

Luo Shanpeng là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Nhân dân số 6 ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Theo D aily Advent , ngày 3/1 bác sĩ Luo đã thực hiện 5 ca phẫu thuật liên tiếp. Tới 18h, bệnh viện tiếp nhận một trường hợp khẩn cấp.

Người cần được cấp cứu là công nhân, cánh tay phải gần như bị đứt lìa khỏi cơ thể sau khi bị máy xay thịt cắt phải. Bệnh nhân quá nguy kịch, bác sĩ Luo không ngần ngại ở lại tiếp tục ca phẫu thuật mặc dù đã tới giờ nghỉ của anh.

Bác sĩ kiệt sức nằm thiếp bên giường bệnh nhân - ảnh 1

Hình ảnh bác sĩ Lou ngủ thiếp trong khi vẫn nâng cánh tay của bệnh nhân, đang được lan truyền trên mạng Xã hội Trung Quốc. Ảnh:  Daily Advent

Đây là ca phẫu thuật thứ 6 trong ngày của bác sĩ Luo, và ca này kéo dài suốt 8 tiếng đồng hồ. Như vậy, cả ngày hôm đó bác sĩ Luo đã làm việc không ngừng nghỉ suốt gần 20 tiếng.

Sau ca mổ, bác sĩ Luo kiệt sức nằm ngủ thiếp đi bên cạnh giường bệnh nhân. Hình ảnh này được một y tá chụp lại vào lúc 4h sáng hôm sau.

Trong bức ảnh, bác sĩ đang ngồi bên cạnh giường bệnh, đầu ngả về cuối giường và ngủ thiếp đi. Hai tay anh vẫn đang giữ cánh tay của bệnh nhân vừa mới phẫu thuật xong để giúp máu ở cánh tay được lưu thông dễ dàng.

"Khi chụp bức ảnh này, tim tôi như thắt lại, đau nhói", nữ y tá chia sẻ.

Bác sĩ Luo sau đó cho biết anh đã rất mệt mỏi sau 5 ca mổ trong ngày, nhưng vẫn đồng ý nhận ca thứ sáu vì "cảm thấy đầu óc vẫn còn minh mẫn, có thể tập trung được". Hơn nữa, nếu phẫu thuật không được tiến hành ngay, chắc chắn bệnh nhân sẽ mất cánh tay đó.

"Tôi chỉ nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc. Tôi không ngủ thiếp đi", bác sĩ Luo chia sẻ về bối cảnh trong bức ảnh.

Bác sĩ giải thích phải giữ cánh tay của bệnh nhân vì lúc đó bệnh nhân vẫn đang được gây mê toàn thân và cánh tay không được chạm vào bất cứ thứ gì cho đến khi bột khô lại. Cách này cũng giúp máu lưu thông ở cánh tay tốt hơn.

Bác sĩ kiệt sức nằm thiếp bên giường bệnh nhân - ảnh 2

Bác sĩ Luo Shanpeng. Ảnh:  Daily Advent

Thúy Quỳnh

>> Xem thêm: 

Liệu pháp tế bào miễn dịch điều trị hiệu quả 5 ung thư thường gặp

Những nguyên nhân phổ biến gây bệnh lupus không phải ai cũng biết rõ

GS tim mạch tiết lộ: 2 thời điểm quỷ ám bùng phát cơn đau tim, ghi nhớ để tránh tử vong

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều