Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bác sĩ không làm giấy chuyển viện, người nhà quay video phát trên mạng xã hội

Bệnh viện không có khoa thẩm mỹ, bác sĩ hướng dẫn người nhà đưa bệnh nhi sang viện khác khâu vết thương song không làm giấy chuyển tuyến.  Sức Khỏe

Ngày 16/4, Sở Y tế TP HCM báo cáo đến Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, về vụ việc và bác thông tin người nhà bệnh nhân phản ánh bé gái "bị bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn bỏ mặc vì chưa đóng tiền viện phí".

Theo Sở Y tế TP HCM, 11h30 ngày 14/4, Khoa Cấp cứu Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn tiếp nhận bệnh nhi Bảo Hân 4 tuổi, nhập viện do ngã cầu thang. Bác sĩ thăm khám xác định bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có vết thương ở vùng cằm, mẻ răng số 4 hàm dưới. Bác sĩ chỉ định xử lý vết thương và chờ chụp X-quang vì máy X-quang đang tạm ngưng hoạt động một giờ để bảo trì.

Người nhà yêu cầu được khâu thẩm mỹ vết thương cho bé. Bác sĩ giải thích bệnh viện không có khoa thẩm mỹ, nếu người bệnh yêu cầu thì phải thực hiện ở một bệnh viện khác có chuyên khoa. Người nhà đồng ý đưa bé đến bệnh viện khác. Tuy nhiên bác sĩ không làm giấy chuyển tuyến mà hướng dẫn bệnh nhân tự lên đăng ký dịch vụ khâu thẩm mỹ ở tuyến trên. Người nhà cho rằng bác sĩ tắc trách, không điều trị vì gia đình chưa đóng tiền nên quay video phát trực tiếp lên mạng xã hội.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn đã trấn an gia đình, yêu cầu y bác sĩ tập trung giải quyết nguyện vọng chuyển tuyến cho bệnh nhi. Tuy nhiên do bức xúc nên người nhà không phối hợp, tiếp tục ghi hình và tự đưa bé gái đến bệnh viện khác điều trị. 

"Thông tin bé gái bị bác sĩ bỏ mặc vì không đóng viện phí là hoàn toàn không đúng sự thật", bác sĩ Bảo khẳng định.

Sở Y tế TP HCM chỉ đạo bệnh viện họp để làm rõ, kiểm điểm các cá nhân liên quan, thăm hỏi và xin lỗi thân nhân người bệnh vì giải thích chưa rõ gây bức xúc. Bệnh viện cũng rút kinh nghiệm, sửa chữa bảo trì trang thiết bị phải chọn thời điểm thích hợp và thông báo công khai với người bệnh. Viện cũng phổ biến lại trong y bác sĩ quy định về chuyển tuyến, chấn chỉnh thái độ giao tiếp ứng xử trong quá trình khám chữa bệnh.

Lê Phương

>> Xem thêm: 

Cô gái sắp cưới bị bỏng axit do tự lột da mặt tại nhà

Hãy thay đổi những thói quen sai lầm khi mặc quần bò để tránh làm ảnh hưởng sức khoẻ

Người phụ nữ đầu tiên thế giới không có vitamin D trong cơ thể

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều