Bác sĩ kêu gọi dạy học sinh kỹ năng hồi sức tim phổi

Giới bác sĩ ở Anh kêu gọi các trường tiểu học dạy học sinh từ 9 tuổi trở lên cách hồi sức tim phổi (CPR) và những kỹ năng cứu mạng sống khác.

Các bác sĩ lập luận rằng việc dạy cho trẻ các kỹ năng cứu mạng sống cơ bản nên trở thành "việc làm rất tự nhiên trên thế giới” và sẽ giúp cải thiện tỷ lệ sống sót.
Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh có khoảng 30.000 người mắc chứng ngừng tim mỗi năm ở Anh và trong 7 người thì có chưa tới một người sống sót, theo tờ Daily Mail .
Cấp cứu ngừng tim có thể sử dụng phương pháp khử rung tim (defibrillation) bằng máy sốc điện ngay lập tức, hoặc sử dụng CPR để hỗ trợ tuần hoàn hoặc tạo nhịp tim.
Các chuyên gia cho rằng một lý do chính khiến tỷ lệ sống sót thấp là có rất ít người biết cách làm người gặp chứng ngừng tim tỉnh lại.
Hồi tháng 1, chính phủ Anh thông báo từ tháng 9.2020, tất cả học sinh sẽ được dạy về CPR trước khi rời khỏi trường ở tuổi 16. Trong khi đó, các bác sĩ cho rằng nhà trường nên bắt đầu việc này sớm hơn.
 
Tin liên quanDạy kỹ năng sống phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạmCần có 'kỹ năng' khi cho con học kỹ năngLệch lạc dạy kỹ năng sống: Không phải là một môn học 'cấp tốc'

>> Xem thêm: 

Tuyển bổ sung 93 học sinh vào lớp 10 chuyên

Cách phát âm các cụm từ căn bản trong tiếng Anh

Không còn cảnh chen lấn xô đẩy, phụ huynh ở Hà Nội xếp hàng đón con một cách ngăn nắp đáng kinh ngạc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều