Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bác sĩ Hoàng Công Lương có đủ sức khoẻ để hầu toà vào ngày 14/1 không?

Theo thông tin từ luật sư Trần Hồng Phúc, sức khỏe của bác sĩ Hoàng Công Lương đã hồi phục và chắc chắn sẽ mặt tại phiên tòa phiên sơ thẩm diễn ra vào ngày...

Ngày 13/1, luật sư Trần Hồng Phúc (luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương) khẳng định sức khỏe của bác sĩ Hoàng Công Lương đã hồi phục. Bác sĩ Hoàng Công Lương đã xuất viện về nhà.

"Chúng tôi tin chắc rằng Lương sẽ có mặt tại phiên tòa ngày mai 14/01/2019.

Trong trường hợp phiên tòa xét xử sơ thẩm kéo dài nhiều ngày, nếu tình trạng diễn biến phiên tòa phức tạp, căng thẳng thì bác sĩ Lương cũng khó có khả năng đảm bảo sức khỏe để có mặt tham gia tố tụng liên tục tại phiên tòa.

Khi đó, tùy vào điều kiện sức khỏe, thể trạng của Lương, biểu hiện lâm sàng cũng như lời khuyên, chỉ định của bác sĩ điều trị, chúng tôi sẽ có đề nghị cần thiết đối với HĐXX để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của Lương cũng như của các bị cáo khác, theo quy định của pháp luật", luật sư Phúc nói.

Bác sĩ Hoàng Công Lương có đủ sức khoẻ để hầu toà vào ngày 14/1 không? - ảnh 1

Hoàng Công Lương đã vắng mặt tại phiên tòa 8/1 do vấn đề sức khỏe.

Ngày 8/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình mở phiên xét xử sơ thẩm liên quan tới bác sĩ Lương trong sự cố y khoa khiến 9 bệnh nhân chạy thận tử vong.

Tuy nhiên, phiên xét xử phải tạm hoãn đến ngày 14/1 do sức khỏe của bị cáo Lương không đảm bảo. Trước đó, vợ của bị cáo Lương cũng có đơn xin cho chồng được xét xử vắng mặt.

Trong cáo trạng ngày 8/1 của TAND TP. Hòa Bình, bác sĩ Lương bị truy tố với tội danh "Vô ý làm chết người", được cho là nặng hơn tội danh trước đó "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Luật sư Phúc cho biết: "Chúng tôi vẫn đang vô cùng bận rộn với hồ sơ và chứng cứ chứng minh để đề nghị HĐXX tuyên bố Hoàng Công Lương không phạm tội "Vô ý làm chết người" với lỗi vô ý vì cẩu thả mà cơ quan điều tra và truy tố đang cáo buộc.

Chúng tôi cũng đang xem xét việc sử dụng, xuất trình chứng cứ tại phiên tòa cho phù hợp, trước tiên phải bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho bác sĩ Lương nhưng cũng cân nhắc để bảo vệ uy tín cho nền tư pháp...".

>> Xem thêm: 

Bà bầu không nên ăn khoai tây chiên

Sốt rét kháng đa thuốc lây lan ở Đông Nam Á

Bài tập tạ giúp bờ vai đàn ông nở nang

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều