Loading...

Bác sĩ hết hồn những “bí kíp tự chế chữa vàng da cho trẻ sơ sinh

Đa số trường hợp là vàng da sinh lý và thường tự hết trong vòng tuần đầu, nhưng trong một số trường hợp, chất bilirubin trong máu có thể tăng rất cao dẫn tới...

Một bà mẹ kết bạn với tôi trên Facebook đã đăng 1 clip mang tên "Bí kíp phòng ngừa vàng da cho bé"; trong đó, bà cụ hàng xóm dùng một chất màu vàng chà lên toàn thân của con bạn ấy để bé hết vàng da (!).

Một bạn khác, mang bé đến phòng mạch của tôi khám vì con vàng da từ nhiều ngày, bạn cho biết đang tránh tất cả các thức ăn có màu vàng (vì bạn ấy cho con bú mẹ) và phơi nắng cho bé mỗi sáng để mau hết vàng.

Mấy câu chuyện này hơi khó tin, nhưng đây chỉ là vài trong rất nhiều câu chuyện về những hiểu biết và thực hành không đúng về vàng da ở trẻ sơ sinh.

Dù đại đa số là vàng da sinh lý và thường tự hết trong vòng tuần đầu. Nhưng trong một số trường hợp, chất bilirubin trong máu có thể tăng rất cao (gọi là vàng da bệnh lý), và tràn qua hàng rào bảo vệ não của trẻ, phá hủy các nhân thần kinh, gây tổn thương não vĩnh viễn. Tình trạng này gọi là Vàng da nhân.

Video: Hướng dẫn massage tay cho trẻ sơ sinh

>> Xem thêm: 

Cẩn thận với liệt nửa mặt do lạnh đột ngột

Chuẩn bị đón Tết tự tin hơn với bài tập làm thon gọn và săn chắc vùng bụng siêu tốc

Bác sĩ BV Nhi đồng thốt lên 'kinh hoàng' vì quá nhiều bệnh nhi bị chó cắn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều