Loading...

Bác sĩ đầu tiên được thông báo tử vong do virus corona thực chất là lên cơn đau tim?

Tờ People's Daily mới đây đã lên tiếng đính chính về nguyên nhân thật sự gây nên cái chết của bác sĩ Lương Vũ Đông, người được cho là đã tử vong vì...

Vào ngày 25/1 vừa qua, kênh truyền hình Trung Quốc CGTN đưa tin một bác sĩ đã thiệt mạng vì  virus corona Vũ Hán tại bệnh viện Hồ Bắc. Theo đó, bác sĩ Lương Vũ Đông (Liang Wudong), 62 tuổi, được cho là một trong những người tham gia tuyến đầu trong công tác ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh do virus corona gây nên.

Tuy nhiên, đến ngày 26/1, tờ People's Daily (Nhật báo Nhân dân) đã lên tiếng đính chính trên tài khoản Twitter chính thức về nguyên nhân thật sự gây ra các chết của vị bác sĩ này. Ban đầu bác sĩ Lương Vũ Đông được cho là đã lây nhiễm virus corona khi đang điều trị cho các bệnh nhân.

Nhưng trên thực tế, ông Lương Vũ Đông là một cựu bác sĩ khoa Tai - Mũi - Họng, từng làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc và Tây y tỉnh Hồ Bắc và đã nghỉ hưu từ ngày 7/3/2019.

Bác sĩ đầu tiên được thông báo tử vong do virus corona thực chất là lên cơn đau tim? - ảnh 1

Vào ngày 16/1/2020, bác sĩ Lương Vũ Đông cảm thấy không khoẻ và được đưa đến bệnh viện rồi qua đời vì lên cơn đau tim chứ không phải vì virus corona như thông tin ban đầu. Trước đó, ông đã có tiền sử rối loạn nhịp tim và rung tâm nhĩ suốt nhiều năm liền. Bác sĩ Lương Vũ Đông sau đó đã qua đời vào sáng ngày 25/1/2020.

Cũng theo thống kê mới nhất từ Ủy ban y tế Quốc gia Trung Quốc vào ngày 26/1, số lượng người mắc và tử vong vì virus 2019-nCov gây dịch viêm phổi cấp đã tăng lên. Cụ thể, 56 người đã chết vì virus corona, hơn 1900 trường hợp nhiễm bệnh trên cả nước, trong đó 237 bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch.

(Theo People's Daily, Sina)

Bác sĩ đầu tiên được thông báo tử vong do virus corona thực chất là lên cơn đau tim? - ảnh 2

Theo Helino

>> Xem thêm: 

Tù nhân Iran phản đối chuyển buồng giam vì sợ nCoV

Sợ nCoV, tù nhân phản đối chuyển buồng giam

Tổng thống Trump, lãnh đạo ASEAN sẽ gặp nhau vào tháng 3 tại Las Vegas

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều