Loading...

Bác sĩ cũng sốc: Phát hiện con đỉa trong bàng quang của bệnh nhân

Một người đàn ông lớn tuổi ở Campuchia bỗng dưng bị khó tiểu, cứ mỗi lần cố đi tiểu là bị đau. Các bác sĩ khi dùng camera nội soi vào niệu đạo ông thì...

Tên của người đàn ông không được tiết lộ. Ông được đưa đến Bệnh viện Calmette ở thành phố Phnom Penh (Campuchia) vào ngày 22.6, theo Daily Mail.
Do bệnh nhân bị đau khi tiểu nên bác sĩ đã đưa camera nội soi vào niệu đạo ông. Họ đã sốc khi tìm thấy một con đĩa trong bàng quang.
Người đàn ông cho biết trước đó ông có tắm ở một con sông. Các bác sĩ tin rằng con đỉa có kích thước nhỏ đã chui vào niệu đạo ông, sau đó đi vào tận bàng quang.
Con đỉa đã bám vào thành bàng quang và hút gần nửa lít máu. Kích thước nó tăng lên nhanh chóng và khiến bệnh nhân đau đớn. Bác sĩ đã dùng một thiết bị cắt lưỡng cực nội soi. Đầu thiết bị chỉ rộng khoảng 4 mm, có thể đưa vào bàng quang qua niệu đạo bệnh nhân. Các điện cực trên ống nội soi cắt đốt sẽ tiêu diệt con đỉa và kéo nó ra ngoài qua đường niệu đạo, theo  Daily Mail .
Sau ca nội soi, người đàn ông nằm lại bệnh viện một đêm để theo dõi. Ông xuất viện vào ngày hôm sau.
Với ca bệnh này, các bác sĩ tại Bệnh viện Calmette đã cảnh báo người dân cần cẩn thận khi bơi dưới nước vào mùa mưa. Đây là thời điểm đỉa và côn trùng phát triển mạnh. Mọi người cần đến khám bác sĩ ngay nếu cảm thấy bất kỳ cơn đau bất thường nào, theo  Daily Mail.
Tin liên quanCẩn trọng với kiến ba khoang đầu mùa mưaChảy máu mũi kéo dài do bị vắt sống hút máuBé gái chảy máu mũi hơn 10 ngày, bác sĩ gắp ra con đỉa trong mũi

>> Xem thêm: 

Lấy máu gót chân, phát hiện nhiều trẻ mắc bệnh khi vừa chào đời

Kỹ thuật mới giúp phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt

4 cách tăng hiệu quả giảm cân khi đi bộ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều